Ho là một cách để cơ thể tống các chất nhờn và dơ bẩn ra khỏi cơ thể. Điều này có lợi cho bạn. Nên khi ho hãy để tự nhiên chứ đừng cố gắng kìm nén lại. Nhưng khi cơn ho kéo dài không ngừng nghỉ khiến bạn mệt mỏi hay khó thở, đó là lúc bạn thử dùng liều thuốc thiên nhiên làm tại nhà sau:

(Làm theo đoạn phim trên) Lấy 1 củ gừng, rửa sạch rồi lau khô. Xong rồi xắt ngang từng lớp mỏng. Lấy một hũ đựng khoảng 1 xị (200 ml mật ong), rồi cho gừng vào. Cất hũ gừng mật ong vào tủ lạnh, ngăn mát trong 3 ngày. Vậy là bạn đã có bài thuốc gừng mật ong để trị ho. Sau này mỗi lần bị ho bạn có thể mấy vài miếng gừng ra cho vào ly pha với 1 tách nước ấm rồi uống.

Theo y học cổ truyền, gừng có tác dụng phát biểu tán hàn, ôn trung, bổ phổi. Mật ong là chất ích khí, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn. Bài thuốc kết hợp hai dược liều này có thể giải cảm, trị ho hiệu quả.

Món gừng mật ong này không chỉ là bài thuốc mà còn có thể là món nước ưa thích hàng ngày nếu bạn muốn. Bạn có thể chuẩn bị một lo đựng lớn hơn và để trong tủ lạnh để uống dần hay dùng mỗi khi bị ho.

Theo Vision Times

Thư Hùng biên dịch