Sử dụng các loại micro truyền thống vừa tốn tiền lại rắc rối dây rợ với ổ cắm. Do vậy khi có loại micro karaoke cầm tay xuất hiện trên thị trường, và trở nên phổ biến vì sự tiện dụng.

Tuy nhiên, chiếc micro karaoke này lại khiến nhiều người phải lo sợ khi mới đây đã bất ngờ phát nổ. Theo bài viết chia sẻ của chủ nhân tài khoản facebook Nguyễn Ngọc Sánh tại Hà Tĩnh kèm đoạn clip thì chiếc micro đang được sạc bất ngờ phát nổ, sáng rực cả một góc nhà.

Theo thông tin, chiếc micro bị phát nổ mang hiệu YS-11 đã được anh Sáng mua cách đây 2 tháng, với giá 550.000 đồng và ít khi sử dụng. Anh Sáng cho biết, tối 5/2, khi xuống nhà ăn cơm và anh sạc pin chiếc micro này tại bàn làm việc của cửa hàng. Sau khoảng 20-25 phút thì phát hiện trong phòng đầy khói và chiếc micro bị cháy xém, may mắn là không có thiệt hại về người.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Clip này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội trong những ngày qua. Nhiều kênh thông tin cũng cảnh báo người tiêu dùng trước sự kiện này vì đây là loại sản phẩm bán rất chạy trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi. Với chỉ vài trăm nghìn (150 – 800 kVND) là đã có thể ca hát thoải mái, xách đi đâu cũng tiện.

Trường hợp của như của anh Sáng không phải là duy nhất. Trước đó, vào tháng 1/2017, một người dùng tại TP.HCM cũng chia sẻ hình ảnh chiếc micro karaoke bị cháy đen và cháy xém một góc nệm.

Xem clip micro karaoke cầm tay bị phát nổ

Một số chuyên gia đã thử ‘mổ bụng’ một cái micro karaoke cầm tay nhái Q7 thì phát hiện nhiều điểm trong thiết kế không đảm  bảo an toàn, ví dụ như: phần tay cầm chứa Pin cách điện rất sơ sài, vỏ ngoài của Mic Q7 nhái sử dụng nhôm nên nếu có tác nhân nào đó bên ngoài hoặc dây rò điện khiến 2 cực pin chạm vào vỏ sẽ dẫn tới đoản mạch và nổ.

Do vậy các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên cẩn thận khi lựa chọn micro cầm tay. Nên mùa hàng chính hãng để có độ an toàn cao, đồng thời không nên sạc micro khi không có người ở đó giám sát.

Minh Thành

Xem thêm: