Samsung đang tiến hành thu hồi 2,8 triệu máy giặt cửa trên sau hàng trăm báo cáo về các vụ nổ, theo ABC 7.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết 9 người đã bị thương sau khi phần đầu của một chiếc máy giặt Samsung nổ tung. Các vết thương bao gồm gãy xương hàm, gãy vai, và các loại vết thương khác.

Tới nay, Samsung đã nhận được 733 báo cáo về việc các máy giặt bị rung quá mức hoặc đầu máy tách khỏi khung máy giặt, theo CPSC.

Samsung cho biết một sự sai lầm trong thiết kế khiến phần đầu máy giặt không thật sự an toàn, khiến người dùng dễ bị tổn thương.

Tổng cộng Samsung có 34 kiểu máy giặt cửa trên được bán ra từ tháng 3 năm 2011 đến tháng 11 năm 2016 liên quan đến đợt thu hồi này. Danh sách các kiểu máy giặt bị thu hồi có trên trang web của CPSC.

Những loại này đã được bán ở nhiều đại lý ở Mỹ, như Home Depot, Best Buy, Lowes, Sears và các cửa hàng thiết bị gia đình khác.

Theo ABC 7, Samsung tuyên bố người dùng có thể được sửa miễn phí tại nhà, được giảm giá khi mua một chiếc máy giặt mới của Samsung hay thương hiệu khác, hoặc được hoàn tiền toàn bộ tùy thuộc vào thời gian mua máy.

Mai Lan

Xem thêm:

 

Từ Khóa: