Sau bữa trưa với cá ngừ, rau muống… hơn 150 công nhân thuộc Công ty CP Đầu tư An Phát Bình Định có dấu hiệu chóng mặt, ngứa, tê tay, nôn ói, hạ huyết áp nhẹ… nghi ngộ độc thực phẩm.

Khoảng hơn 13 giờ ngày 16/11, bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn và Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn đã cùng lúc tiếp nhận nhiều công nhân vào cấp cứu với triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn chia sẻ với Báo Nông nghiệp Việt Nam, đến 17h30 ngày 16/11, đơn vị tiếp nhận 84 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. 50 bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý đã tham gia cấp cứu. Hầu hết bệnh nhân đều khá ổn, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.

Cũng trong chiều 16/11, Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn đã tiếp nhận 68 người nhập viện để theo dõi các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Trần Thị Lệ – Phó Giám đốc TTYT huyện Hoài Nhơn cho biết, trong số 68 công nhân vào cấp cứu, có 8 phụ nữ mang thai, kết quả siêu âm, kiểm tra xác định không có dấu hiệu ảnh hưởng đến thai nhi.

Ngoài 68 người được chỉ định nhập viện, còn có 56 công nhân được các bác sĩ trung tâm Y tế huyện thăm khám ngay tại nơi làm việc, tình trạng sức khỏe tương đối ổn nên không cần nhập viện.

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho Dân Trí biết, cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn địa phương để làm rõ nguyên nhân nhiều công nhân nhập viện sau bữa trưa.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, nguyên nhân khiến hơn 150 công nhân nhập viện có thể do cá ngừ. Tuy nhiên, kết quả chính xác vẫn phải chờ kết quả lấy mẫu, phân tích. Hiện tại, các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Trước đó, sau bữa tối tại nhà ăn, nhiều công nhân của công ty TNHH KMW có dấu hiệu đau bụng đi ngoài, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn ói, phải vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu.

(Tổng hợp)