Khi mới sinh ra, bé Grace (Mỹ) đã mắc hội chứng Down và ung thư máu. Kể từ đó trở đi, em bắt đầu bước vào cuộc chiến chống ung thư và giành sự sống cho mình.

Bé gái mắc hội chứng Down hai lần chiến thắng ung thư
Bé Grace 2 tuổi. (Ảnh: People)

Theo People, ngày 24/10/2016, Grace sinh ra bằng phương pháp mổ. Quá trình lâm bồn diễn ra không suôn sẻ khiến người mẹ ngừng tim và suýt tử vong. Tuy nhiên, nỗi đau lớn nhất đối với Valerie Rosian (mẹ Grace) là con gái mới chào đời vừa mắc hội chứng Down vừa bị ung thư máu.

“Chúng tôi đã rất sốc. Không thể ngờ chúng tôi phải chịu đựng thử thách như vậy”, bà mẹ ba con chia sẻ với People.

Bé gái mắc hội chứng Down hai lần chiến thắng ung thư
Valerie Rosian và bé Grace. (Ảnh: People)

Chào đời nặng chưa đầy 2kg, Grace bắt đầu cuộc chiến với ung thư khi mới hai ngày tuổi. Chứng kiến con gái vật lộn với bệnh tật, Valerie chỉ biết khóc và cầu nguyện. Sau hai tháng điều trị, các bác sĩ xác nhận bệnh của Grace đã thuyên giảm, tuy nhiên căn bệnh vẫn có khả năng tái phát.

Niềm vui chưa được bao lâu thì tin xấu lại ập đến. Tháng 8/2017, căn bệnh ung thư lại tiếp tục khiến Grace đau đớn. Một lần nữa, cô bé phải nhập viện để điều trị.

“Trái tim tôi như thể tan vỡ. Tôi không nghĩ nguy cơ tái phát lại đến nhanh như vậy”, Valerie nghẹn ngào.

Trải qua ít nhất năm đợt hóa trị mạnh, Grace bị rụng tóc, người lở loét, thường xuyên nôn và tiêu chảy. Bé trở nên tiều tụy đến nỗi Valerie không dám xem lại ảnh chụp nhân dịp sinh nhật một tuổi của con. Tuy nhiên, bà mẹ khẳng định mình sẽ tiếp tục chiến đấu vì con.

Đầu năm 2018, may mắn cuối cùng cũng đến với gia đình Rosian. Căn bệnh ung thư có dấu hiệu bị đẩy lùi, thể chất của Grace dần khá lên. Đúng Ngày Hội chứng Down Thế giới 21/3, bé gái được xuất viện và trở về nhà.

Bé gái mắc hội chứng Down hai lần chiến thắng ung thư
Grace trong những ngày truyền hóa chất. (Ảnh: People)

Hiện, sức khỏe của Grace đã dần ổn định. Bé phải đeo thiết bị trợ thính song luôn vui vẻ và hóng chuyện với mọi người. “Dù bị ốm, con vẫn luôn nở nụ cười tươi. Grace là đứa trẻ hoàn hảo. Trước kia, hầu hết thời gian Grace chỉ nằm viện. Giờ đây, con đã về và tôi sẽ được làm một người mẹ đúng nghĩa”, Valerie xúc động chia sẻ.

H.H