Tạo hóa cho cơ thể một hàng phòng thủ tuyệt vời – hệ miễn dịch. Nhưng cũng cần bạn “động chân động tay” để cung cấp cho nó các loại nhiên liệu cần thiết.

1.Tô màu cho bữa ăn

Tế bào miễn dịch cần chất protein tốt, cần khoáng tố, và các loại vitamin tự nhiên. Trong trái cây rất giàu nhóm sinh tố và khoáng tố, thêm vào đó là các hoạt chất sinh học. Mỗi loại mỗi màu đều có “vũ khí đặc chủng” giúp cơ thể chặn đánh quân xâm lược là virus, vi khuẩn gây bệnh, thậm chí là các “vật thể lạ” là độc từ ngoài vào.

2. “Kìm chân” virus trên đường chạy

Các nghiên cứu khoa học cho thấy việc tập luyện cơ bắp thường xuyên (chạy bộ, đi bộ…), chỉ cần đều đặn 3 lần/tuần, mỗi lần trong 20 phút là sẽ tăng cường đáng kể sức phòng thủ của bạn.

Nhưng hãy cẩn thận: Luyện tập quá sức cũng có thể làm cạn kiệt hệ thống miễn dịch của bạn.

3. Đêm dài ngon giấc

Ảnh: photo-ac.com

Ngủ đủ giấc không chỉ là lúc cơ thể bạn hồi phục, mà cũng là lúc hệ miễn dịch tăng cường dọn dẹp, quét sạch virus vi khuẩn gây bệnh, đào thải độc tố. Toàn bộ quá trình này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn thiếu ngủ hoặc ngủ chập chờn.

4.Tận hưởng cuộc đời!

Các nghiên cứu cho thấy tinh thần lạc quan và niềm say mê đối với cuộc sống thúc đẩy một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Đúng vậy, vui vẻ lạc quan và tận hưởng cuộc sống không chỉ cải thiện chất lượng sống tốt mà còn giúp tăng khả năng phòng vệ của cơ thể.

5.Tránh căng thẳng

Stress kích hoạt giải phóng adrenalin và cortisol. Những hormone này có thể làm tê liệt hệ thống miễn dịch. Chế ngự sự căng thẳng và quản lý thời gian cho phép cơ thể nghỉ ngơi và bổ sung năng lượng mới. Các bài tập thư giãn như thiền, yoga có thể tăng cường đáng kể hệ thống miễn dịch.

Định Nghĩa

Xem thêm: