Một sở cảnh sát ở bang Virginia, Mỹ đã chia sẻ câu chuyện ấm áp khi sóc mẹ chặn lối đi của người qua đường, nhờ cô cứu giúp sóc con. 

Hôm 20/9 vừa qua, cô Tia Powell đang đi bộ trong công viên Kiwanis ở Williamsburg, Virginia, Mỹ thì bắt gặp một con sóc đang đi theo mình. 

Con vật sau đó chạy về phía trước như thể muốn cản bước chân của Powell. Nhận ra con sóc dường như muốn chỉ cho mình điều gì đó, cô Powell liền đi theo nó, sau đó sóc dẫn cô tới chỗ có một con sóc nhỏ bị thương ở chân. 

Ảnh: Sở cảnh sát Pulaski.

Theo CBS News , Sở Cảnh sát Pulaski ở Virginia đã đăng tải câu chuyện trên trang Facebook của họ, miêu tả khoảnh khắc Powell bị một con sóc “tiếp cận”. 

Cô nói: “Tôi thấy thật tệ vì lúc đầu đã định đẩy nó đi thay vì chờ đợi xem có chuyện gì. Tôi và các con yêu động vật, bởi vậy nhìn thấy sóc con bị thương và sóc mẹ không thể làm được gì thật đau lòng”.  

Ảnh minh họa: Pixabay.

Powell cho 2 con sóc ăn một chút bánh sandwich rồi xem chúng cố gắng nhảy lên cây. Nhưng khi phát hiện sóc con vẫn rất khó đi lại, cô quyết định gọi Hội Nhân đạo (Humane Society). Rất nhanh sau đó, các cảnh sát ở Sở Cảnh sát Pulaski đã có mặt khi nhận được thông báo của Powell rằng “những con sóc không để cho tôi đi”. 

Mặc dù Powell không biết sóc con bị thương như thế nào, cô cho rằng thủ phạm có lẽ là một con mèo hoang gần đó. Vì vậy, nhóm nhân viên cứu hộ quyết định đưa những con sóc đến một khu vực an toàn với nhiều cây cối hơn.

Ảnh: Sở cảnh sát Pulaski.

Một tuần sau đó, Powell dắt con đến công viên Kiwanis thì nhìn thấy 2 con sóc đang nhìn cô từ trên cây. Cô đoán rằng đó là 2 mẹ con nhà sóc mà cô đã giúp đỡ. 

Sở cảnh sát Pulaski thậm chí khen ngợi Powell là “Squirrel Whisperer” (Tạm dịch: Người huấn luyện sóc) vì sóc mẹ chọn cô, tin tưởng vào cô, chứ không phải người khác, để giúp đỡ gia đình mình.  

Cô Powell và các cảnh sát ở Sở Cảnh sát Pulaski thật đáng quý, có lẽ họ đã dành cả buổi chỉ để giải cứu 2 mẹ con nhà sóc. Có người có thể cho rằng việc này thật nhỏ bé, không đáng kể, sau phải tốn công sức của nhiều người? Tuy nhiên, làm được tốt những việc nhỏ thì mới có thể thành công ở đại sự. Việc tốt không kể nhỏ hay lớn, có thể dang tay giúp đỡ khi thấy những hoàn cảnh khó khăn, có thể cất tiếng nói cho những người không thể nói, đó là sự thiện lương cần được nuôi dưỡng trong tâm hồn mỗi người. 

Theo Unilad

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds