Việc sử dụng máy giặt không đúng cách không chỉ làm giảm hiệu quả giặt tẩy mà còn khiến máy nhanh hỏng hơn.

Đặt máy giặt nơi ẩm ướt

sai lam khien may giat nhanh hong

Máy giặt để ở nơi ẩm ướt dễ bị rỉ sét, rò rỉ điện hoặc thường xuyên phơi nắng khiến vỏ máy phai màu, linh kiện máy nhanh hỏng. Vì vậy, những nơi khô ráo, thoáng mát là không gian tốt nhất để bạn lắp đặt thiết bị này.

Giặt lượng đồ quá tải trọng

Nhiều người có thói quen giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt để tiết kiệm điện và thời gian. Tuy nhiên, thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ gây hao mòn hệ thống dây cu-roa và vòng bi của máy.

Ngoài ra, việc giặt quá nhiều còn khiến quần áo không được làm sạch hiệu quả. Vì vậy, bạn chỉ nên cho lượng quần áo bằng 2/3 số cân nặng cho phép để vừa giặt đồ sạch hơn vừa giúp duy trì độ bền của máy.

Bột giặt hoặc chất tẩy rửa không đúng

sai lam khien may giat nhanh hong

Mỗi loại máy giặt sẽ được khuyến cáo dùng bột giặt hay chất tẩy rửa khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề này lại ít được quan tâm khiến máy giặt nhanh hỏng mà bạn lại không rõ nguyên nhân.

Ngoài ra, việc sử dụng không đúng loại bột giặt cho máy còn dẫn đến quần áo không được sạch hoặc bị bám nhiều cặn bột giặt.

Đột ngột mở nắp máy giặt khi đang hoạt động

Mở máy giặt đột ngột khi chúng đang hoạt động có thể khiến quá trình giặt bị gián đoạn hoặc trục xoay trong lồng giặt bị lệch… Để đảm bảo an toàn cho máy, tránh gây tốn điện, nước, bạn nên ấn nút PAUSE trước khi mở nắp.

Để quên đồng xu, chìa khóa… trong quần áo khi giặt

sai lam khien may giat nhanh hong

Bật lửa, chìa khóa… là những vật dụng dễ để quên trong quần áo khi cho vào máy giặt. Chúng có thể gây xước lồng máy, kẹt máy, dừng máy đột ngột… Vì thể hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kỹ từng túi áo quần trước khi cho vào máy giặt.

Để máy hoạt động liên tục

Máy giặt hoạt động liên tục trong thời gian dài khiến thiết bị nóng lên, khô dầu… lâu ngày sẽ hỏng hóc. Để bảo quản, tốt hơn hết nên chia các lần giặt cách nhau 1 khoảng thời gian để máy được phục hồi.

Máy giặt không được vệ sinh thường xuyên

sai lam khien may giat nhanh hong

Máy giặt không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn, nấm mốc phát sinh, bám vào quần áo ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy giặt đều đặn, vừa tránh hỏng hóc lại giữ quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho.

(Tổng hợp)