Đó là câu chuyện xảy ra trong khu cách ly ở Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng). Người đàn ông tên là Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê Nghệ An) vừa trở về từ Malaysia và trong diện phải chịu cách ly 14 ngày, nhận được tin báo cha mất do tuổi cao sức yếu.

Ông Sỹ rất muốn được trở về chịu tang cha nhưng suy xét lại việc mình có thể đang trong thời gian ủ bệnh, có thể gây nguy hiểm cho gia đình và cộng đồng, nên ông đã quyết định chịu tang cha trong khu cách ly.

Một cán bộ tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) cho biết sau khi cân nhắc việc có thể ảnh hưởng tới cộng đồng, những người ở nhà và được động viên, ông Sỹ đã quyết định ở lại. Các cán bộ ở trung tâm cũng giúp ông Sỹ mua nhang, hoa quả… để lập bàn thờ, thắp hương vọng về người cha quá cố, theo Tuổi trẻ.

Một chiếc bàn thờ vọng không di ảnh. Những người xung quanh đến thắp hương không phải bà con, hàng xóm mà là những người đang được cách ly vừa mới quen biết. Họ cùng nhau chia sẻ nỗi buồn với người con không kịp về nhìn mặt bậc sinh thành lần cuối. Và ở khu cách ly, giọt nước mắt tạ lỗi với cha đã rơi trên khuôn mặt ông Sỹ, trên cả những người xa lạ chung khu cách ly.

Trong giai đoạn cả nước đang căng thẳng cùng chung tay chống dịch COVID-19, những câu chuyện buồn như của ông Sỹ không phải là ít. Nhưng lúc này, người ta càng thêm trân trọng những ngày bình yên được sum vầy bên gia đình; càng thêm trân trọng những điều đơn giản nhất trong đời thường, trân trọng tình yêu thương của cha mẹ, vợ chồng, anh em… Và hi vọng rằng, khi những ngày dịch bệnh này qua đi, người ta sẽ sống ý nghĩa và trọn vẹn hơn nữa.

Video xem thêm: Thiên tai, Nhân họa hay khủng hoảng niềm tin?

videoinfo__video3.dkn.tv||089697873__