Trang India Today đưa tin, một con hổ được tìm thấy trong tình cảnh đang “thư giãn” trên giường của nhà dân sau khi thoát khỏi công viên Kaziranga, Ấn Độ do nước lũ dâng cao. 

(Ảnh: Twitter/Wildlife Trust India)

Trên trang twitter, tổ chức Wildlife Trust India cho biết con hổ cái được phát hiện đầu tiên gần đường cao tốc sáng 18/7, cách vườn quốc gia 200 m. Giả thuyết cho rằng có thể vì quá đông xe, con hổ đã nhảy qua bức tường của nhà xe phế liệu và chọn cách “nghỉ ngơi” trong một căn phòng tối. Twitter Wildlife Trust India viết: “Bác sỹ thú y của chúng tôi đang cố trấn an con hổ để đưa bạn ấy ra khỏi giường. Mọi người có thấy câu chuyện hài hước?”

Nhóm bảo tồn động vật hoang dã đã đến nhà và tạo ra đường thoát an toàn cho con hổ, hướng dẫn nó đi về hướng một cánh rừng. Tuy nhiên, họ cũng cho biết thêm đây là một hành động khó khăn cần sự kiên nhẫn tối đa và phối hợp của các nhân viên trong đội cứu hộ. 

(Ảnh tổng hợp từ : Twitter/Wildlife Trust India)

Rất nhiều động vật trong sở thú thuộc Vườn quốc gia Kaziranga, Ấn Độ đang phải chịu hậu quả nặng nề do lũ lụt càn quét ở bang Assam.

Nằm dọc theo vùng đồng bằng sông Brahmaputra, Vườn quốc gia Kaziranga hiện đang chìm trong biển nước do lũ lụt. Những cơn mưa không ngớt trong suốt vài tuần qua khiến tình hình Assam càng trở nên xấu hơn. 

Ông Mrinal Saikia, nhà lập pháp bang nói với trang Reuters rằng, nhiều động vật trong vườn quốc gia Kaziranga đang phải đối mặt với “thời gian khó khăn”, một lượng lớn tê giác, hươu và voi hiện vẫn đang bị “nhốt”.