Trường tiểu học công lập Ashokapuram ở Karnataka (Ấn Độ) được ca ngợi khi hô biến những chiếc xe lửa cũ kỹ thành lớp học sống động để thu hút học sinh tới lớp. Nhờ vậy, ngôi trường đã cải thiện được tỷ lệ các em học sinh đến trường.

Trước đó, nhà trường nhận thấy số học sinh tới lớp đang giảm dần. Điều này khiến Ban giám hiệu nhà trường vô cùng lo lắng. Qua tìm hiểu, họ nhận thấy nguyên nhân của tình trạng là do thiếu các lớp học cố định, đủ tiêu chuẩn. Sau đó, trường đã hợp tác với công ty Đường sắt Tây Nam để cải tạo các toa tàu không còn phù hợp cho việc sử dụng đường sắt trở thành những lớp học sống động.

Những cỗ xe lửa cũ kỹ được sơn sửa lại bằng những màu sắc bắt mắt, trang trí hoa văn rực rỡ, có thêm cầu thang, bàn làm việc, quạt, đèn và những hình vẽ sống động bên trong. Vậy là, với chi phí khoảng 915 đô-la (khoảng 21 triệu đồng), một lớp học tuyệt vời đã ra đời.

Hiện tại, trường có 60 học sinh từ lớp 1 đến lớp 7. Nhiều em học sinh là con em các gia đình sống dưới mức nghèo khổ.

Các lớp học đặc biệt này ngay lập tức thu hút một nhóm học sinh mới tham gia. Giáo viên ở Mysore cho biết, số lượng học sinh tới trường đang tăng trở lại nhờ các lớp học mới lạ, độc đáo và sinh động.

Huyền Thanh

Theo Good News Network

(Nguồn ảnh: chụp màn hình trang Good News Network).

Video xem thêm: Các giáo viên và học sinh rất xúc động bởi những gì tôi chia sẻ. Chuyện kể của người phụ nữ Đức chuyên ngành nghệ thuật và điêu khắc.

videoinfo__video3.dkn.tv||b0df01bc6__