Những thần đồng này đều là những người có khả năng rất đặc biệt đến mức mà chúng ta khó có thể tin được. Điểm chung của họ đều là phát triển tài năng từ khi còn rất nhỏ, nhỏ đến mức ngay cả những bạn bè cùng trang lứa có thể còn đang bắt đầu tập nói, tập đi. 

Dưới đây là danh sách 9 thần đồng nhỏ tuổi nhất thế giới nhưng lại có tầm ảnh hưởng rất lớn thậm chí đã cải biến thế giới của chúng ta.

1. Bậc thầy cờ vua của thế giới – Bobby Fischer (Mỹ)

Thiên tài cờ vua trẻ nhất thế giới Bobby Fischer (Ảnh: internet)

Bobby Fischer là thiên tài cờ vua của thế giới. Ở độ tuổi 14, Bobby Fischer đã trở thành nhà vô địch cờ vua thế giới. Đồng thời, vào năm sau đó, Bobby được xác nhận trở thành bậc thầy cờ vua trẻ nhất thế giới.

2. “Bác sĩ thần đồng” – Akrit Jaswal (Ấn Độ)

“Bác sĩ thần đồng” Akrit Jaswal (Ảnh: internet)

Dù chưa từng được tiếp cận khóa học nào về y học nhưng ngay từ nhỏ, Akrit Jaswal đã rất nổi tiếng với biệt tài chữa bệnh. Vào năm 7 tuổi, Akrit Jaswal được cả thế giới biết đến nhờ ca phẫu thuật tách ngón tay cho một bé gái 8 tuổi bị thương dính liền tay vì bỏng.

3. Thần đồng âm nhạc – Mozart (Áo)

Ngay từ khi còn nhỏ tuổi, Mozart đã chơi nhạc với những nhạc sĩ lớn khác cho các gia đình hoàng gia thưởng thức. Vào năm 8 tuổi, Mozart đã tự sáng tác một bản nhạc giao hưởng hoàn thiện của riêng mình.

4. Người phát minh ra hệ thống chữ nổi – Louis Braille (Pháp)

Người phát minh ra hệ thống chữ nổi – Louis Braille (Ảnh: internet)

Năm 3 tuổi, Braille mù cả hai mắt vì bị nhiễm trùng sau một tai nạn. Thời điểm đó, những đứa trẻ được học đọc các ký tự in nổi nhưng không thể học viết nên Louis đã tự mình phát minh ra bảng hệ thống chữ nổi, giúp cho người mù trên toàn thế giới có thể viết được. Ông phát minh ra hệ thống chữ này khi mới 15 tuổi. Louis Braille được vinh danh là “Người đem ánh sáng cho thế giới bóng tối”.

5. Thiên tài khoa học và công nghệ – Taylor Ramon Wilson (Mỹ)

Vào năm 10 tuổi, Taylor Ramon Wilson đã tự mình chế tạo ra bom. Năm 14 tuổi, Taylor đã chế tạo ra một lò phản ứng hạt nhân. Tháng 5/2011, cậu giành được giải thưởng Khoa học Kỹ Thuật quốc tế của Intel nhờ sáng chế ra máy phát hiện bức xạ.

6. Thần đồng toán học – Jacob Barnett (Mỹ)

Jacob Barnett là cậu bé bị mắc bệnh tự kỷ nhưng lại là một thần đồng toán học được cả thế giới biết đến. Năm 3 tuổi, Jacob đã gây sốc với người thuyết trình trong một bảo tàng thiên văn học, khi trả lời rõ ràng được nguyên nhân vì sao mặt trăng xoay quanh sao hoả lại có hình dáng như thế. Đây thực sự là một câu hỏi khó và phức tạp! Mới lên 10 tuổi, Jacob đã theo học tại Đại học Indiana-Purdue. Hiện tại, Jacob đang tham gia làm nghiên cứu sinh chuyên ngành vật lý lượng tử.

7. Thiên tài có chỉ số IQ cao nhất lịch sử – Elizabeth Benson (Mỹ)

Năm 8 tuổi, Elizabeth Benson đã giành số điểm cao nhất trong lịch sử các bài kiểm tra trí thông minh. Cô giành được 214+ điểm. Sở dĩ điểm của Elizabeth có dấu (+) là bởi vì trong mỗi câu hỏi cô đều ung dung thoải mái trả lời. Thậm chí Elizabeth còn khiến cho giám khảo không nghĩ ra câu hỏi để hỏi cô nữa.

8. Người được đề cử giải Nobel hòa bình khi mới 12 tuổi – Gregory Smith (Mỹ)

Gregory Smith ngay khi 12 tuổi đã giành được đề cử giải Nobel. Năm 10 tuổi, Gregory đã học đại học và còn sáng lập ra tổ chức “Youth Advocates” đảm bảo quyền lợi cho trẻ em thế giới. Hiện tại mới 25 tuổi, nhưng Gregory Smith đã có ba đề cử cho giải Nobel!

9. Thần đồng nghệ thuật – Winifred Sackville Stoner, Jr (Mỹ).

Lúc 5 tuổi, Winifred Sackville Stoner, Jr đã đem cuốn văn học thiếu nhi có tên “Mother Goose” dịch sang ngôn ngữ quốc tế “Esperanto”. Năm 9 tuổi, Winifred đã đạt điểm số cao khi thi vào trường đại học Stanford.

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: