Ngày 26/3 vừa qua, tổ chức Sách Kỷ lục Thái Lan đã trao giải xác lập kỷ lục về trí nhớ cho Dương Anh Vũ (27 tuổi, quê ở Ninh Thuận), theo báo Dân Việt đưa tin.

Buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ này do Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) tổ chức. Dương Anh Vũ là người nước ngoài duy nhất có tên trong danh sách trao giải này.

Trong buổi trình diễn 2 giờ của mình, Vũ đã ghi nhớ được 108 cột dữ liệu khác nhau về kinh tế, văn hóa, chính trị của 206 quốc gia trên thế giới với hơn 22.000 mục (hơn 40.000 con số và 17.000 mục dữ liệu chữ).

Vũ đang trình bày khả năng của mình trong cuộc thi. (Ảnh: nguoiduatin)
Dương Anh Vũ đang trình bày khả năng của mình trong cuộc thi. (Ảnh: nguoiduatin)

Các dữ liệu bao gồm: tổng diện tích, dân số, thành phố, trữ lượng dầu thô, GDP, GDP trên người, thành phố lớn nhất, tiền tệ, hệ thống chính trị…

Ngoài ra, Vũ có thể định vị các địa danh trên bản đồ thế giới trống mà không sai một lỗi nào.

chang-trai-ninh-thuan-co-tri-nho-sieu-pham-3
Dương Anh Vũ có thể ghi nhớ được 108 cột dữ liệu khác nhau về kinh tế, văn hóa, chính trị của 206 quốc gia trên thế giới. (Ảnh: nguoiduatin)

Cũng trong ngày hôm đó, Vũ đã đăng ký xác lập kỷ lục ghi nhớ 20.000 địa danh trên bản đồ và 1000 tác phẩm văn chương vào tháng 9 tới.

Chàng trai có trí nhớ "siêu phàm" - Dương Anh Vũ. (Ảnh: nguoiduatin)
Chàng trai có trí nhớ “siêu phàm” – Dương Anh Vũ. (Ảnh: nguoiduatin)

Vũ cho biết anh từng là học sinh kém, bị thi lại, lưu ban, cấp 2 học trường bán công, cấp 3 học bổ túc tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Phan Rang. Hiện nay, anh đã tốt nghiệp cao học và đang tiến hành nghiên cứu bậc tiến sĩ.

Ngày 2/11/2014, Trần Tuấn An, 21 tuổi, sinh viên năm cuối trường nhạc North Park đã được vinh danh là sinh viên xuất sắc của Học viện Lincoln (Mỹ) lần thứ 39. Giải này mỗi năm chỉ được trao cho một sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có các hoạt động cộng đồng nổi bật và có tầm ảnh hưởng trong tiểu bang.

Trần Tuấn Anh trong buổi lễ trao giải. (Ảnh: tiin.vn)

Huỳnh Minh Việt – chàng trai quê Quảng Nam là sinh viên Việt Nam đầu tiên vinh dự được tham dự chương trình Lãnh đạo toàn cầu 2005 và là một trong 50 sinh viên suất sắc nhất thế giới với đầy đủ 3 tiêu chí: thành tích học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo và kĩ năng giao tiếp tốt.

Những sinh viên Việt xuất sắc được vinh danh trên thế giới
Huỳnh Minh Việt – một trong 50 sinh viên suất sắc nhất thế giới năm 2005, cầm trên tay tấm bằng  tốt nghiệp MBA của Đại học Harvard. (Ảnh: tiin.vn)

Lê Ngọc Tường Vân – 4 lần được Tổng thống Mỹ trao bằng khen. Vân bắt đầu sang Mỹ du học từ năm lớp 6. Ngay cuối năm học đầu tiên, Vân đã được trường cấp hai Kernan Middle tặng danh hiệu “Học sinh toàn diện” của trường. Lên cấp ba, Tường Vân tiếp tục được nhận 3 bằng khen của Tổng thống Mỹ Barack Obama và thống đốc bang Florida về thành tích học tập. Điểm SAT của Vân đạt 2.310/2.400 điểm và TOEFL là 118/120 điểm. Ngoài ra, Tường Vân tốt nghiệp phổ thông với số điểm tổng kết rất cao, 3,93/4,0.

Cô gái Lê Ngọc Tường Vân – người giành học bổng toàn phần vào 7 trường Đại học hàng đầu thế giới và 4 lần được Tổng thống Mỹ trao bằng khen. (Ảnh: baomoi)

Nguyễn Ngọc Minh (SN 1994), là sinh viên trường Mount Holyoke College, nằm trong top 38 trường Nghệ thuật tự do tốt nhất Mỹ. Vào tháng 5/2013, Minh được trao Chứng nhận về thành tích học tập xuất sắc từ chương trình Giải thưởng Giáo dục của Tổng thống Mỹ. Trong năm học 2013, Minh đạt điểm GPA (điểm trung bình từng học kỳ) là 4,2/4,3.

Những hot boy hot girl du học làm rạng danh đất Việt
Cô học sinh Ngọc Minh xinh xắn học giỏi môn Toán và có nhiều nghiên cứu giá trị được đánh giá cao. (Ảnh: tiin.vn)

Bạch Liên tổng hợp