Mái tóc dày và đẹp luôn là mơ ước của nhiều người nhưng nếu chẳng may sở hữu một mái tóc thưa thì phải làm sao? Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi các kiểu đầu dưới đây sẽ dễ dàng xử lý những khuyết điểm này.

Kiểu tóc đầu đinh

Cắt đầu đinh luôn là lựa chọn số 1 dành cho những người trẻ tuổi mà ít tóc. Nó không làm nổi bật chứng hói đầu mà lại trong rất gọn gàng.

Tóc xoăn

Đây là mốt tóc phù hợp với những người bị hói nhẹ. Các lớp tóc đan vào nhau sẽ khiến cho mái tóc trông dày hơn.

Tóc vuốt rối

Kiểu đầu này phù hợp với những người bị hói ở hai bên trán. Những lớp tóc dài, ngắn được tỉa chồng lên nhau sẽ khiến cho mái tóc trông dày hơn và che đi phần da đầu. Với kiểu đầu này, bạn không nên dùng sáp hay gel quá cứng bởi các sợi tóc sẽ bị dính vào nhau và tạo thành mảng lớn từ đó làm lớp da đầu dễ bị lộ. Thay vào đó, bạn nên dùng các loại gel mềm để trông tóc dày hơn.

Tóc vuốt dựng

Bạn hãy vuốt ngược phần tóc ở trước trán lên trên đỉnh đầu, cố giữ cho tóc trên đỉnh có dạng hình tam giác. Kiểu tóc này rất phù hợp với những người bị hói ở trước trán.

Tóc lượn sóng

Nếu bạn không còn trẻ để cắt theo kiểu vuốt dựng thì để tóc theo kiểu lượn sóng như thế này sẽ là một giải pháp hay.

Tóc vuốt ngôi lệch

Mốt tóc này dành cho cả người bị hói hai bên trán lẫn tóc thưa ở đỉnh đầu. Để không lộ tuổi tác, tóc ở hai phần thái dương cần ôm gọn lấy đầu. Đồng thời, phần tóc trên đỉnh cũng nên dài tối thiểu khoảng 7,5 cm để tạo nên sự mềm mại cho phần mái và che bớt các mảng da đầu phía sau.

Tóc Caesar

Lấy cảm hứng từ mái tóc của vị vua thành Rome, tóc Caesear có độ dài khoảng 2-5 cm phù hợp cho hầu hết kiểu đầu hói, tóc thưa khác nhau. Bạn nên nhờ thợ cắt tóc tư vấn để chọn độ dài thích hợp với mình.

Tóc húi cua

Với những người bị hói đỉnh đầu “không thể cứu chữa”, thì cách tốt nhất là san phẳng lớp tóc trên đầu sao cho phần bị hói và có tóc chỉ cách nhau khoảng 1-2 cm. Những khoảng trắng, xám của tóc và da đầu gần như không có gì khác biệt sẽ khiến phần hói bớt hút mắt người đối diện hơn.

Với những người bị hói ở giữa đỉnh đầu thì việc cắt một kiểu tóc gọn gàng và đơn giản như thế này là một giải pháp hay.

Nuôi râu để bù trừ cho tóc

Các chuyên gia cho biết nuôi râu là một trong những cách giúp đàn ông đánh lạc hướng của người đối diện về mái tóc cũng như làm nổi bật nét nam tính trên gương mặt. Tùy thuộc vào độ dài ngắn của tóc, bạn có thể chọn cho mình một bộ râu phù hợp.

Tóc hình cung tròn

Với những người có tuổi và bị hói nặng, một mái tóc cắt kiểu như trên kèm bộ râu quai nón sẽ giúp bạn trông rất phong cách.

Thanh Phong tổng hợp

Xem thêm: