Một bức ảnh có thể kể một câu chuyện, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, và những bức ảnh lịch sử thì dường như lại càng đáng giá hơn.

Bài viết dưới đây xin được tổng hợp lại những bức ảnh được chụp từ thế kỷ trước ghi dấu những sự kiện, khoảnh khắc đáng nhớ của lịch sử thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua các bức ảnh này, thế hệ hôm nay có thể hiểu hơn về những gì mà con người từng trải qua trong quá khứ.

Chuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại Ga Edgware, Luân Đôn (1862).
Công trường xây dựng tượng Nữ Thần Tự Do (1884).
Một buổi lễ tốt nghiệp (1895).
Ba người đàn ông trong cuộc đua marathon đầu tiên tại Thế vận hội Olympic hiện đại (1896).
Chuyến bay của chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới diễn ra vào ngày 17 tháng 12 năm 1903. Chuyến bay kéo dài 12 giây và kỷ lục mới được thiết lập sau ngày đó – 59 giây.
Bức ảnh cuối cùng của con tàu Titanic trước khi nó bị chìm (1912).
Buổi ghi hình của sư tử MGM (1929).
 
Con tàu chở khách xuyên Đại Tây Dương SS Normandie bị lật vào ngày 9 tháng 2 năm 1942, trên bến tàu 88 ở New York.
Máy tính đầu tiên ở Anh (1950).
Di tản trẻ em từ miền Nam Việt Nam sang Hoa Kỳ và các nước khác khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc.
Những gì còn lại của phi hành gia Vladimir Komarov, người đàn ông đã hy sinh khi phi thuyền không gian rơi xuống đất và dù không mở ra (1967).
Cổng thành Brandonberg trở nên chật hẹp vì lần đầu tiên những người Tây và Đông Đức có thể tự do đi lại giữa hai bên khi Bức tường Berlin sụp đổ (1989).
James Naismith, người phát minh ra môn bóng rổ và vợ của ông.
 
Một người lính Đông Đức chuyền một bông hoa qua một kẽ hở trên Bức tường Berlin, vào ngày nó bị phá hủy (1989).
Một bức ảnh được chụp lại ngay trước khi diễn ra cuộc đối đầu giữa một chiếc xe tăng và một người đàn ông ở giữa đường – bức ảnh Quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng (1989).
Hàng ngàn người dân Albania đến tị nạn ở Bari, Italy khi chế độ Liên Xô tan rã (1991).

Không đơn thuần là lưu giữ những khoảnh khắc lịch sử, những bức ảnh còn truyền tải thông điệp về lòng nhân đạo và tình yêu hòa bình. Chúng ta đã từng trải qua một quá khứ có cả huy hoàng và đau thương, cũng đã từng phạm nhiều sai lầm, dò dẫm đi từng bước cho đến ngày hôm nay, đừng quên nhắc nhở nhau trân quý hiện tại và có trách nhiệm với tương lai.

(Ảnh tổng hợp từ Internet)

Bạn đang đọc bài viết: “Những bức ảnh giúp bạn hiểu hơn về lịch sử thế giới” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||a0d3ef59e__

Ad will display in 09 seconds