Georgie Wildgust, người đàn ông đến từ Nottinghamshire, Vương quốc Anh là người già nhất ở đất nước này mắc hội chứng Down. Ông cũng được cho là một trong những người bị Down già nhất thế giới.

Theo SWNS, ông Wildgust đã tổ chức sinh nhật lần thứ 77 của mình vào ngày 16 tháng 8 năm 2019 tại Viện dưỡng lão Watcombe Circus ở Nottingham, cùng với gia đình và bạn bè.

Các bác sĩ từng cho rằng, ông sẽ không sống quá 10 tuổi bởi hội chứng Down. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, ông vẫn khoẻ mạnh cho đến tận bây giờ. 

Georgie tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè và gia đình. (Ảnh: SWNS).

“Bà ngoại của tôi được thông báo rằng ông sẽ không sống quá 10 tuổi vì hội chứng Down”, cháu gái của ông Wildgust, Nikki Wright, 44 tuổi chia sẻ với SWNS. “Nhưng họ đã sai. Hãy nhìn ông ấy bây giờ này.”

Cô Wright tin rằng nhờ cuộc sống xã hội tích cực và khiêu vũ, ông Wildgust đã kéo dài tuổi thọ của mình. Cô chia sẻ rằng ông rất thích đi ăn tối, tô màu sách, xem Chương trình truyền hình Strictly Come Dancing vào thứ bảy và đặc biệt là khiêu vũ.

“Mẹ của Wildgust cho rằng ông có thể làm bất cứ điều gì, vì thế nên ông ấy luôn rất độc lập”, cô Wright nói thêm.

Wildgust chuyển đến Viện dưỡng lão vào năm 1993 và rất hạnh phúc khi sống ở đó cùng 12 người bạn cùng tuổi. Cô Wright nói, “Đó là một cộng đồng tuyệt vời. Mọi người luôn quan tâm đến nhau. Vì vậy, ông ấy rất hòa đồng”.

Cô Wright tin rằng nhờ cuộc sống xã hội tích cực và khiêu vũ, ông Wildgust đã kéo dài tuổi thọ của mình (Ảnh: SWNS).

Ông Wildgust có hai anh chị em. Em trai ông, Colin, 71 tuổi, đã qua đời 3 năm trước, và chị gái của ông, Jean Yessyan, 79 tuổi, thường trò chuyện với ông trên phần mềm Skype từ nước Úc xa xôi.

Theo Hiệp hội Hội chứng Down (Down’s Sydrome Association), khoảng 1 trong số 1.000 đứa trẻ sinh ra ở Anh sẽ mắc hội chứng Down. Tuổi thọ trung bình của 1 người mắc hội chứng Down là từ 50 đến 60 tuổi, rất ít người sống sót ở độ tuổi 70.

Bạn đang đọc bài viết: “Người đàn ông mắc Hội chứng Down già nhất nước Anh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 77” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||342483c0f__

Ad will display in 09 seconds