Nhờ linh cảm kỳ diệu, một người đàn ông đã phát hiện và cứu sống một phụ nữ bên trong phòng tắm của trạm xăng.

Kể lại chuyện này, ông tin rằng, chính Chúa đã mách bảo ông có mặt đúng lúc để cứu mạng người.

Ông Buddy Prince ở Georgia, Hoa Kỳ đang mua xúc xích và soda trong cửa hàng RaceTrac thì bất ngờ trông thấy một người phụ nữ lao ra khỏi phòng vệ sinh nữ của trạm xăng.

Trong tình trạng hoảng sợ, người phụ nữ cho biết có một người bất tỉnh trên sàn phòng tắm. Không cần suy nghĩ, ông Prince lao ngay vào trong để xem có thể giúp được gì.

“Mặt cô ấy xanh lét, tôi lập tức kiểm tra mạch của cô ấy. Nó không đập. Tôi đưa ngón tay lên mũi cô ấy và phát hiện cô không còn thở nữa. Thật sự lúc đó tôi nghĩ rằng cô ấy đã qua đời”, ông kể lại với WAGA-TV.

Ngay lúc đó, ông nhớ mình vừa được học cách sơ cứu CPR (hồi sức cấp cứu tim phổi) tại nhà thờ vào tuần trước. Ông nhanh chóng áp dụng những kỹ năng học được để sơ cứu nạn nhân trong lúc chờ sự trợ giúp đầu tiên.

Vài phút sau, lính cứu hỏa đến và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến một bệnh viện gần đó. Theo WAGA, người phụ nữ bị co giật.

Lúc đó, Prince tin rằng Chúa đã an bài tất cả việc này vì ông rất ít khi dừng tại trạm xăng để mua xúc xích và soda.

“Tôi nghĩ rằng đây là cách làm của Chúa khi đặt đúng người vào đúng chỗ và đúng thời điểm để cứu một mạng người”, ông chia sẻ.

Ông Price chia sẻ với báo chí (ảnh: Fox5).

Prince cho biết ông nghe thấy tiếng gọi của Chúa trước khi lao vào cứu người phụ nữ bất tỉnh.

“Một ai đó vừa nói với tôi, giống như Chúa đang nói với tôi đi vào đó và bạn có thể giúp đỡ người này”, ông kể lại.

Prince không phải trường hợp đầu tiên có thể cứu người sau khi được đào tạo về CPR chỉ vài ngày.

Vào tháng 4 năm 2018, một nam sinh trung học tên là Anthony Rosa Compres đã cứu sống một người đàn ông sau 2 tuần tham gia khóa đào tạo CPR bắt buộc tại trường.

Mark Hurley, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cho rằng câu chuyện của Compres và ông Prince là những ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao việc đào tạo những kỹ năng sơ cứu lại rất quan trọng.

Có rất nhiều trường hợp bị đột quỵ, ngưng thở, tai nạn giao thông… được cứu sống nhờ được sơ cứu kịp thời từ những người không phải bác sĩ. Bởi vậy, mọi người nên trang bị cho mình những kỹ năng này để có thể cứu người khi cần.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Thần Phật bảo hộ cho ‘người tín Thần Phật’ như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9cbeafb__