Lũ lụt liên tiếp đã gây thiệt hại lớn tới khu vực phía Nam Louisiana và Mississipi nước Mỹ, tuy nhiên thay vì đi tránh bão, nhiều nhân viên cứu hộ và người dân địa phương đã chung tay cứu sống những con vật bị mắc kẹt trong trận lũ.

Thứ Sáu tuần trước, trạm cứu trợ động vật Denham Springs ở Louisiana đã bị nhấn chìm trong dòng nước lũ, nước dâng cao tới mức chỉ có thể nhìn thấy phần mái của các tòa nhà.

nguoi dan Louisiana cuu dong vat trong con lu 1

Trước tình hình đó, những tình nguyện viên và nhân viên trạm đã làm mọi cách để cứu được càng nhiều động vật càng tốt. Họ mở chốt chuồng để các chú chó có thể bơi ra ngoài rồi trèo lên mái nhà. Họ sử dụng thuyền, chở động vật đến nơi an toàn hơn. Họ cũng nhận được sự giúp đỡ từ hàng xóm và các tổ chức địa phương, những người đã không đi sơ tán mà ở lại chăm sóc những con vật này.

nguoi dan Louisiana cuu dong vat trong con lu 2

Các tình nguyện viên cho biết trong số các con vật được cứu có cả những chú thú cưng bị lạc trong trận lũ quét.

Hiện tại, các nhân viên của trạm đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng lại mái ấm cho các bé động vật. Trạm cứu trợ cũng kêu gọi người dân đón những chú chó mèo về chăm sóc tạm thời trong khi chờ cơ sở vật chất của trạm được tu sửa lại.

nguoi dan Louisiana cuu dong vat trong con lu 3

Khắp cả bang, có thể bắt gặp những hình ảnh đẹp khác của người dân giải cứu động vật thoát khỏi dòng nước lũ.

nguoi dan Louisiana cuu dong vat trong con lu 4

Ngày hôm qua, Sở bảo tồn động vật hoang dã và quản lý thủy sản cho biết họ đã giải cứu được 464 động vật, cùng với hơn 2.300 người. Tổ chức này cho biết: “Các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn, số người và động vật được cứu đang không ngừng tăng lên, những nhân viên của Sở luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho đến khi nước rút.”

Theo Thedodo
Mai Hạ

Xem thêm: