Thư giãn và xả stress chính là động lực hàng đầu của các chuyến du lịch độc hành trên toàn cầu.

Cuộc khảo sát “Du lịch một mình xu hướng 2018” do công ty nghiên cứu Thị trường độc lập YouGov thực hiện cho thấy, du khách châu Á thường ít đi du lịch độc hành hơn so với người phương Tây, tuy nhiên xu hướng này đang có dấu hiệu tăng.

Theo như khảo sát, du khách độc hành xuất thân từ châu Á thường khá trẻ với thế hệ Milennials (thế hệ Y- là những người trong độ tuổi từ 26-38) chiếm 41% và thế hệ Z (từ 19-25 tuổi) chiếm 38%. Trong khi đó người châu Âu du lịch một mình thường ở lứa tuổi lớn hơn. 39% là những người thuộc thế hệ Baby Boomers (từ 59 tuổi trở lên) chiếm 39% và thế hệ X (từ 39-58 tuổi) chiếm 24%.

Du khách độc hành ở phương Tây có xu hướng dành nhiều thời gian cho chuyến đi bởi họ có thu nhập cao hơn so với người châu Á. Nếu như khách phương Tây thường du lịch từ 4-7 đêm thậm chí là 14 đêm trở lên thì du khách châu Á chỉ khoảng từ 1-3 đêm.

du lich doc hanh co xu huong gia tang
Danh sách những điểm đến hàng đầu cho khách du lịch độc hành năm 2018. (Ảnh: Mobileworld)

Theo dữ liệu đặt phòng nội bộ của Agoda, thành phố Bangkok (Thái Lan) là điểm đến hàng đầu cho du khách châu Á trong năm nay. Trong khi London (Anh) là lựa chọn hàng đầu cho du khách độc hành châu Âu. Việt Nam đứng vị trí thứ 6 trong top 10 thành phố được lựa chọn của nhóm du khách độc hành từ châu Á sau Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), Singapore và Hồng Kông.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)