Vào ngày sinh nhật vừa qua (26/11), ca sĩ Ngọc Sơn cùng các học trò phát 10 tấn gạo và hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Theo Vnexpress, năm nay là năm thứ 19 liên tiếp Ngọc Sơn phát quà cho người nghèo. Anh cho biết vào dịp sinh nhật, anh không nhận quà, dành thời gian, công sức làm từ thiện.

Ảnh: Petrotimes.

Anh cho biết mình không nghĩ tới chuyện ăn nhậu dịp sinh nhật. Thường ngày anh ăn chay, tiền tiết kiệm chủ yếu đưa cho mẹ. Anh mong có sức khỏe để những năm sau tiếp tục tổ chức, để mọi người được nhận quà trong dịp sinh nhật mình.

Chia sẻ với PV báo Thời Đại, Ngọc Sơn cho hay dù trước đó không thông báo rộng rãi việc phát gạo và tiền từ thiện nhưng hàng trăm người đã sớm có mặt tại căn biệt thự của anh.

Ảnh: Vnexpress.

Lúc đầu tình hình khó kiểm soát khi quá nhiều người tràn vào khuôn viên biệt thự, nhưng sau đó, nam ca sĩ đứng ra kêu gọi mọi người bình tĩnh hơn, giữ trật tự, xếp hàng, tránh gây náo loạn. 

Sau đó, anh tặng quà cho mỗi người, gồm một phần gạo và 100.000 đồng. “Một người có thể lấy vài lần cũng được, tôi chỉ mong bà con được vui vẻ, no ấm, mọi người không gây lộn xộn cho khu phố”, ca sĩ nói.

Ảnh: Petrotimes.

Anh nói mình thấy rất hạnh phúc khi phát gạo cho người nghèo nhưng cũng e ngại hành động của mình gây phiền phức đến mọi người, hàng xóm và lực lượng an ninh.

Ngay sau khi đăng tải, hành động ý nghĩa này của Ngọc Sơn nhận được nhiều sự khen ngợi của người hâm mộ. “Thật tuyệt vời. Chúc đại gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc”, “Việc làm của anh thật đáng kính phục”, “Cảm ơn tấm lòng nhân ái của anh”. 

Ảnh: Petrotimes.

Trước sinh nhật 2 ngày, Ngọc Sơn cũng đã cùng với Hội đồng hương Quảng Nam xây 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho 2 hộ gia đình khó khăn ở Núi Thành, Quảng Nam.

“Dù đi khắp các nơi nhưng quê hương Quảng Nam vẫn luôn là nơi tôi đau đáu nhớ về. Bà con nơi đây cũng luôn dành cho tôi tình cảm yêu mến đặc biệt. Chắc chắn tôi sẽ còn quay lại Quảng Nam để hát và xây nhiều căn nhà nữa cho bà con khó khăn, cần tôi giúp đỡ”, Ngọc Sơn chia sẻ với PV Petro times

Ngọc Sơn cho biết anh áy náy vì nhiều năm qua, mỗi lần anh phát quà, người dân kéo tới đông khiến hàng xóm bị ảnh hưởng. Anh dự định sang năm xin tổ chức ở Ủy ban Nhân dân phường để đảm bảo trật tự.

Video xem thêm: Câu chuyện về vận động viên ‘trượt băng nằm’ tham dự 5 kỳ thế vận hội Olympic

videoinfo__video3.dkn.tv||bb31b7d35__

Ad will display in 09 seconds