Mừng sinh nhật lần thứ 50, nam ca sĩ Ngọc Sơn và các học trò đã phát gạo, tặng tiền cho hàng trăm người đến tư gia của anh – căn biệt thự trên đường Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP. HCM.

Ngọc Sơn mở cửa đón người nghèo từ 10h sáng 26/11. Lúc này, thời tiết ở TP. HCM vừa trải qua mưa bão và đã tạnh ráo, khiến Ngọc Sơn rất mừng. “Đúng giờ Ngọc Sơn phát quà từ thiện, trời ngớt mưa, nhờ thế bà con đến nhận quà không bị ướt”, giọng ca “Yêu dân tộc Việt Nam” chia sẻ với VnExpress.

Như mọi năm, có tới hàng trăm người đến căn biệt thự của Ngọc Sơn trên đường Sương Nguyệt Anh để nhận quà. Các phần quà được Ngọc Sơn và người nhà, các học trò trực tiếp trao tặng. Mỗi suất quà, ngoài gạo còn được tặng kèm 100.000 đồng. Ngọc Sơn cho biết, có nhiều người muốn ủng hộ hoạt động này của anh bằng cách đóng góp kinh phí, nhưng anh xin phép từ chối vì muốn được dùng chính tiền đi hát tặng lại “đại gia đình”. Năm nay, anh chuẩn bị 10 tấn gạo, còn tiền thì không thống kê được là bao nhiêu.

ngoc son phat gao tang tien cho hang tram nguoi trong ngay mua bao
Hàng trăm người đến nhà nam danh ca trong trưa 26/11. (Ảnh: Saostar)

Giọng hát “Tình Cha” chia sẻ, nhìn thấy bà con vui và no đủ là điều anh mừng nhất, còn “một người có lấy vài lần quà cũng không sao”. Điều Ngọc Sơn còn băn khoăn, là dù tổ chức nhiều năm, nhưng khâu trật tự vẫn chưa được như mong muốn, dòng người về nhận quà đông vẫn gây ra sự lộn xộn cho khu phố.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

ngoc son phat gao tang tien cho hang tram nguoi trong ngay mua bao
Một người dân nhận gạo, tiền từ tay nam ca sĩ. (Ảnh: VnExpress)

Từ nhiều năm nay, vào ngày sinh nhật 26/11, Ngọc Sơn không tổ chức tiệc sinh nhật, thay vào đó là hoạt động phát gạo, tặng tiền tới người nghèo tại tư gia, theo Zing. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng tổ chức nhiều hoạt động từ thiện tại nhiều nơi trên cả nước, tích cực đóng góp vào các hoạt động cứu trợ thiên tai, giúp đỡ người nghèo…

Nam ca sĩ còn được biết đến là người con có hiếu. Ngọc Sơn từng nhiều lần chia sẻ với “đại gia đình” – cách anh gọi khán giả của mình, trong đời, anh luôn tuân thủ theo 5 chữ “nhân, nghĩa, lễ, trí, tín” và anh đặt chữ “hiếu” lên hàng đầu. Cuộc đời và sự nghiệp trải qua không ít sóng gió, song Ngọc Sơn không bao giờ làm cho cha mẹ phải phiền lòng.

Khắc Ân (Tổng hợp)