Một câu chuyện xảy ra gần đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho toàn bộ nhân viên tại nhà hàng Blue 44 ở địa chỉ số 5507, Connecticut Ave, NW, Washington D.C.

Câu chuyện diễn ra vào ngày 25/5/2015 khi một vị khách quen đến nhà hàng để thưởng thức bữa tối. Với mong muốn khách hàng nhận được dịch vụ tốt nhất, đầu bếp của Blue 44 đã gửi e-mail cho vị khách đặc biệt này để xác nhận món ăn đã sẵn sàng phục vụ.

Sau bữa ăn, nhân viên pha chế rượu Laura Dally thông báo với vị khách rằng món Gumbo, món ăn ông vẫn luôn yêu thích, được phục vụ hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, hóa đơn chỉ còn lại 93,23 USD.

Thế nhưng ngay sau đó, Dally vô cùng ngạc nhiên khi vị khách hào phóng thanh toán hóa đơn cùng với khoản tiền thưởng 2000 USD. Trong đó, 1000 USD dành cho đầu bếp James Turner, 500 USD thưởng người phục vụ Laura Dally, và 500 USD còn lại là dành tặng ông chủ Chris Nardelli.

Ông chủ Chris Nardelli (giữa) bên cạnh đầu bếp James Turner (phải) và một đầu bếp khác của nhà hàng Blue 44 (Ảnh: Blue 44, Facebook)
Ông chủ Chris Nardelli (giữa) bên cạnh đầu bếp James Turner (phải) và một đầu bếp khác của nhà hàng Blue 44 (Ảnh: Blue 44, Facebook)

Vị khách đặc biệt cũng để lại lời cảm ơn về món Gumbo, đồng thời đánh giá cao chất lượng và dịch vụ của nhà hàng. Ông nói thêm rằng, ông cảm thấy “tự hào” được là một khách hàng của Blue 44. Có lẽ đây chính là lời khen ngợi tuyệt vời nhất dành cho một nhà hàng như Blue 44.

Trên hóa đơn thanh toán, vị khách hàng (yêu cầu được giấu tên) viết: "Cảm ơn về món Gumbo", đồng thời ghi rõ số tiền thưởng dành cho ông chủ Chris, đầu bếp James, và người pha chế rượu Laural (Ảnh: Blue 44)
Trên hóa đơn thanh toán, vị khách hàng (yêu cầu được giấu tên) viết: “Cảm ơn về món Gumbo”, đồng thời ghi rõ số tiền thưởng dành cho ông chủ Chris, đầu bếp James, và người pha chế rượu Laural (Ảnh: Blue 44)

Trả lời trên NBC Washington, ông Nardelli nói: “Chúng tôi phục vụ một chút Gumbo miễn phí sau bữa ăn, nhưng chưa bao giờ mong đợi sẽ nhận được điều gì như thế này”.

Sau câu chuyện tiền thưởng 2000 USD, Gumbo trở thành một món ăn nổi tiếng tại nhà hàng Blue 44 (Ảnh: Blue 44, Facebook)
Sau câu chuyện tiền thưởng 2000 USD, Gumbo trở thành một món ăn nổi tiếng tại nhà hàng Blue 44 (Ảnh: Blue 44, Facebook)

Khoản tiền thưởng hào phóng là món quà khích lệ tinh thần đối với những nhân viên phục vụ tại Blue 44, đặc biệt là đầu bếp James Turner. Chia sẻ trên Facebook cá nhân, đầu bếp Turner viết: “Umm… chà, tôi sẽ không quên ngày đáng nhớ này tại Blue 44!” Nhiều bạn bè Facebook của Turner cũng chia sẻ niềm vui ấy khi họ viết: “Thật tuyệt! Mình thật mừng cho cậu!” “Dịch vụ và lòng tốt là tất cả”.

Hơn bao giờ hết, những gì bạn nhận được khi hết mình phục vụ khách hàng không chỉ là khoản tiền thưởng bất ngờ, mà còn là sự tín nhiệm và hài lòng – những điều tiền bạc không bao giờ mua được.

(Theo Lookat.world)
San San

Xem thêm: