Trong một hành động liều lĩnh tuyệt vọng, một bà mẹ ở Thâm Quyến, quận Luohu, Liantang đã tự sát để được bảo hiểm bồi thường 300.000 nhân dân tệ nhằm giúp đứa con trai bệnh tật của mình.

Đáng buồn thay, bảo hiểm của bà mẹ 63 tuổi đã hết hạn, bà đã ra đi để lại người con không còn khả năng lao động.

Mười năm trước, con trai bà, anh Chor, được chẩn đoán bị viêm cột sống dính khớp – một dạng viêm khớp cột sống chủ yếu ảnh hưởng đến nam thanh niên.

Vì cha chết sớm nên Chor đã phải đi làm để kiếm tiền. Tuy nhiên, vào tháng 10-2015, sức khỏe anh trở nên tồi tệ, anh không thể quay cổ hoặc cúi người. Vì vậy anh phải ở nhà để chữa trị.

Một thầy thuốc từ Bệnh viện Nhân dân  Số 4 của Thâm Quyến khuyên Chor và gia đình nên cho anh phẫu thuật thay khớp háng cả hai bên, với chi phí lên đến hàng trăm ngàn đô la. Nhưng nguồn thu nhập duy nhất của gia đình là từ người mẹ đã chết, với chỉ 3.000 nhân dân tệ (khoảng 460 đôla) một tháng.

Sau cái chết của người mẹ, bi kịch của Chor được nhiều người biết đến. Hiện nay, Quỹ Từ thiện Thâm Quyến cùng với bệnh viện Tak của Thâm Quyến đã đồng ý làm phẫu thuật cần thiết cho Chor, để anh có thể có đươc một cuộc sống bình thường.

Họ hy vọng việc phẫu thuật sẽ được tiến hành trong tháng 4 này, với các bác sĩ giỏi nhất ở miền nam Trung Quốc. Sau khi phẫu thuật họ sẽ hỗ trợ Chor trong giai đoạn phục hồi chức năng và sau đó giúp anh tìm việc làm.

Theo Visiontimes
Thanh Hương

Xem thêm: