Ngày 2/11, MC Phan Anh công b chính xác tng đng s tin “khng” ng h đ v tài khon sut thi gian qua trên trang cá nhân. 

20161102185059-2016-11-02-18-37-08-resized

Sau đợt từ thiện vừa qua tại miền Trung, MC chốt lại số tiền chính xác tại thời điểm này là 21 tỷ đồng (21.010.044.861 VNĐ). MC sẽ đóng tài khoản và cho hay số tiền đã dùng đợt 1 cho miền Trung là 3 tỷ đồng (3.084.000.000 VNĐ) bao gồm tiền mặt, đồ ăn, hàng tiêu dùng… hỗ trợ, cứu trợ bà con vùng lũ.

Như vậy tổng số tiền ủng hộ về tài khoản MC Phan Anh trong nửa tháng qua thực tế lên tới hơn 24 tỷ đồng. Đây là số tiền mà anh kêu gọi được từ bạn bè, người thân, fan hâm mộ và các mạnh thường quân thông qua mạng xã hội để ủng hộ bà con miền Trung bị lũ lụt thời gian vừa qua.

MC Phan Anh vất vả

Hình nh MC Phan Anh vt v được chia s nhiu trên mng

Phan Anh thông báo: “Toàn bộ số dư còn lại đã được Phan Anh chuyển sang một TK khác dưới dạng đồng TK do Phan Anh và anh Minh Do cùng đứng tên. (Anh Minh Đỗ là một người bạn, đại diện các ông bố trong nhóm “Bố ơi” sẽ cùng đồng hành trong hoạt động thiện nguyện lần này, là một doanh nhân thành công, có uy tín, thường xuyên hỗ trợ các hoạt động văn hóa, xã hội, nghệ thuật đã nhận lời đứng tên đồng TK để đảm bảo thêm một lần các giao dịch phát sinh được giám sát chặt chẽ)”.  

Phan Anh cũng có kế hoạch lập một website để minh bạch thông tin, cơ sở dữ liệu về hoạt động thiện nguyện theo kế hoạch đã thông báo. Mỗi đợt sẽ có báo cáo chi tiết để kêu gọi bạn bè cùng góp sức”.

Bên cạnh đó nhóm tư vấn độc lập gồm các chuyên gia kiểm toán, tài chính, thuế, luật sư… MC vẫn tiếp tục hoạt động cho đến khi chương trình thiện nguyện chấm dứt.

Trước đó, tối ngày 16/10, bằng lời kêu gọi trên trang cá nhân, MC đã nhanh chóng huy động được số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung lên tới gần 1 tỉ đồng chỉ sau vài giờ. Con số này liên tục tăng lên theo cấp số nhân theo giờ. Lần cuối cùng MC Phan Anh công bố số tiền ủng hộ về tài khoản là ngày 19/10 với con số 16 tỉ đồng. Tuy nhiên sau đó anh đã ngừng cập nhật số dư trong tài khoản và thông báo sẽ đóng tài khoản sau ngày 31/10.

Mai Nhi

Xem thêm: