Người ta hay nói làm phụ nữ thiệt thòi, nhiều nỗi vất vả, điều ấy không cần bàn cãi. Nhưng mấy ai biết rằng làm đàn ông cũng có lắm nỗi khổ tâm?

Làm đàn ông thì cần phải mạnh mẽ. Phụ nữ yếu mềm một chút, than khóc một chút cũng không sao, nhưng đàn ông mà có những phút yếu đuối thì dễ bị người đời chê trách. Thế nên nhiều lúc phải gồng mình, phải nuốt nước mắt vào trong.

Làm đàn ông thì phải kiếm tiền để nuôi sống vợ con, là trụ cột kinh tế cho cả gia đình. Người phụ nữ có thể đi làm hoặc tập trung tề gia nội trợ, nhưng người đàn ông thì luôn bị áp lực phải thành đạt. 

Dường như người phụ nữ nào cũng có ước mong thầm kín là lấy được người chồng giỏi hơn mình, vì thế nên các đấng mày râu dễ cảm thấy tự ti và chán nản khi không được giỏi giang như vợ.

Người ta nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Công to việc lớn bên ngoài là của đàn ông, cơm nước dạy con là thiên chức của người phụ nữ. Vì thế cho nên đôi khi người cha bận rộn chẳng có mấy thời gian chơi cùng con, lòng nhớ con vô hạn mà vẫn phải xa tổ ấm bươn chải ở bên ngoài.

Làm đàn ông tức là làm con trai của mẹ và là chồng của vợ, những khi mẹ chồng – nàng dâu có chuyện xích mích thì người đàn ông bối rối chẳng biết phải làm sao. Thương kính mẹ và cũng yêu quý vợ, chỉ mong sao mẹ và vợ cơm lành canh ngọt, để hiếu nghĩa vẹn cả đôi đường.

Làm đàn ông cũng tức là làm cha. Nếu có con gái, cha là người luôn phấp phỏng lo con bị kẻ xấu lừa gạt, bị nhà chồng ức hiếp, cha chỉ muốn chở che bảo vệ con cả cuộc đời.

Là đàn ông hay phụ nữ, cũng đều có những hỷ nộ ai lạc của con người. Những bi hoan ly hợp, sinh lão bệnh tử, là đàn ông dù mạnh mẽ chừng nào cũng không thể rơi lệ hay sao? Vậy nên đàn ông cũng cần được chia sẻ, khích lệ và cảm thông, cũng cần một con đường đi tới bờ bên kia của giác ngộ…

Bạn đang đọc bài viết: “Làm đàn ông cũng có lắm nỗi khổ tâm” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ff3e9bf97__