Một nhân viên văn phòng ở Trùng Khánh, Trung Quốc vì không muốn mất 2 giờ ngồi xe ngột ngạt nên đã tự chèo thuyền đi làm.

Nhà của Lưu Phú Thao nằm trên đường đê Trần Gia ở phía nam sông Trường Giang, mặc dù cách công ty có 1km, nhưng mỗi ngày anh phải mất 1 giờ đồng hồ ngồi xe mới tới được công ty làm việc. Nhiều khi không muốn mất thời gian đi làm, anh tìm chọn cho mình một cách khác, đó chính là chèo thuyền sang bên kia sông đi làm.

Mất 2-3 giờ ngồi xe để đi và về thật mệt mỏi. Lưu Phú Thao chỉ đơn giản là chọn cách chèo thuyền băng qua sông Dương Tử. Anh bắt đầu chèo thuyền từ tháng 7 năm ngoái, và điều này khiến anh chỉ cần gần 10 phút là đến công ty.

Mặc bộ vét, đeo túi ba lô và bắt đầu chèo thuyền.

Ngồi xe đi làm lại phải chuyển xe, nhưng chèo thuyền thì anh có thể đến thẳng công ty. Việc đi làm và về nhà của Lưu Phú Thao trở thành việc đơn giản, dễ dàng và anh có thể dành nhiều thời gian hơn để làm những việc quan trọng khác.

Nhìn cách anh đứng trên thuyền và chèo thuyền vượt sông trông thật thuần thục và nhẹ nhàng.

Ngoài những ngày mưa và ngày nghỉ, anh mới không chèo thuyền đến công ty.

Tuy nhiên, Lưu Phú Thao cũng lưu ý với mọi người rằng bản thân anh đã luyện tập và có kiến ​​thức chuyên môn về chèo thuyền, anh không khuyến khích mọi người bắt chước làm theo.

Mỗi ngày đi làm khói bụi, tắc đường, trễ và kẹt xe thật mệt mỏi, tốn thời gian và tiền bạc. Chắc hẳn cũng có nhiều người thích được như anh ấy, có thể chèo thuyền đi làm.

Theo Eatheath

Video xem thêm: 10 việc nhỏ tiết lộ bạn có phẩm chất và thú vị

videoinfo__video3.dkn.tv||c4cd11cc2__

Ad will display in 09 seconds