Không chỉ là công trình giao thông mà những cây cầu này còn mang giá trị văn hóa, lịch sử và cũng là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mỗi thời đại.

Cầu Langkawi Sky, Malaysia

Cầu Sky Langkawi được xây dựng trên đỉnh núi Mat Chincang, nằm về phía bắc của Telaga Harbour, Pantai Kok. Cây cầu cao 660 m so với mực nước biển và rộng 1,8 m.

Nhìn từ trên cao, chiếc cầu như vắt ngang qua cả một bầu trời, thế nên cây cầu có tên tên gọi khác là Sky bridge. Sky bridge là một cây cầu nhờ vào cột trụ bằng thép và 8 dây cáp kiên cố bắc qua đỉnh núi Mat Chincang dành cho người đi bộ.

Cầu Đông Hải, Trung Quốc

kham pha nhung cay cau ngoan muc tren the gioi
Ảnh: Top7thuvi

Cầu Đông Hải là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới cho đến khi cầu vịnh Hàng Châu khánh thành vào tháng 5/2008. Hình chữ S duyên dáng của cây cầu không những đạt được vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn vì mục đích an toàn. Không giống như những cầy cầu thẳng khác, tài xế trên đường cao tốc cong buộc phải tỉnh táo để tập trung lái.

Cầu treo Capilano, Canada

kham pha nhung cay cau ngoan muc tren the gioi
Ảnh: Wikimapia

Cầu treo Capilano bắc qua một con sông có cùng tên, được bắt nguồn từ tên của lãnh tụ bộ lạc Ấn Độ Squamish.

Hai bên bờ sông là những hàng cây tuyết tùng thẳng tắp lên trời xanh. Bên dưới cầu treo là dòng sông Capilano trong veo chảy uốn khúc và róc rách len qua các viên đá như một con suối.

Cây cầu chủ yếu được kết bằng sợi dây cáp mang đến cảm giác mới lạ mà không phải du khách nào cũng có vượt qua.

Cầu Rakotzbrücke Devil’s, Đức

kham pha nhung cay cau ngoan muc tren the gioi
Ảnh: Doan

Cầu Rakotzbrücke Devil’s nổi tiếng với vòng cung phản chiếu trong nước và tạo ra một vòng tròn hoàn hảo dù ở bất kỳ góc độ nào. Nơi đây được bao quanh bởi ánh hào quang thần bí và bạn chỉ có thể ngắm nhìn chúng từ xa.

Lối vào cây cầu được đóng kín vì lý do an toàn và công trình được xây dựng không phục vụ cho mục đích đi lại mà chỉ mang tính thẩm mỹ.

Cầu Benson, Mỹ

kham pha nhung cay cau ngoan muc tren the gioi
Ảnh: Brightside

Cầu Benson nổi tiếng đẹp như tranh vẽ bắc qua thác Multnomah thuộc bang Oregon của Mỹ.

Theo truyền thuyết Ấn Độ cổ đại, thác Multnomah xuất hiện sau khi con gái của một tộc trưởng nhảy lên từ vách đá hy sinh bản thân mình cho các linh hồn để cứu bộ tộc của cô khỏi căn bệnh khủng khiếp.

Cây cầu Puente Nuevo, Tây Ban Nha

kham pha nhung cay cau ngoan muc tren the gioi
Ảnh: Travel

Puente Nuevo được dịch từ tiếng Tây Ban Nha là “Cầu mới” nhưng thực ra nó được xây dựng vào thế kỷ XVIII.

Cây cầu một vòm cũ này được xây dựng trong 6 năm và nhanh chóng sụp đổ. Sau đó, người ta phải mất 34 năm để xây dựng lại một cây cầu kiên cố và đến nay, cây cầu vẫn luôn thu hút đông đảo khách du lịch.

Hoài Phương