Có một xu hướng chụp ảnh đang ngày càng trở nên có nhiều mặt tiêu cực, thậm chí mới đây vì sở thích có phần thuộc về một kiểu tự ám ảnh này, một động vật đã phải mất đi mạng sống của mình bởi một lý do không gì khác hơn là phục vụ cho việc chụp ảnh vô ích của con người.

Đoạn phim dưới đây được quay gần khách sạn và sòng bạc Hard Rock ở Punta Cana, Cộng hòa Dominican, 7 người có mặt trong đoạn phim này đang nhảy trên những con sóng để kéo một con cá mập lớn màu xanh quay trở lại bờ.

Thậm chí, sự việc còn tồi tệ hơn khi nhân viên cứu hộ từ khách sạn cũng là một trong số những người tham gia – mỉa mai thay anh này cố chèn chiếc phao cứu sinh vào miệng con cá mập cho đến chết trong khi các khách du lịch khác đứng nhìn.

Ở khu vực này của bãi biển, câu cá là không được phép, tất nhiên hành động đó đã không đúng nhưng lý do được tiết lộ phía sau đoạn phim mới thật sự khiến người xem phẫn nộ, họ kéo con cá mập khỏi dại dương, khỏi môi trường sống của mình chỉ để làm việc này:

(Ảnh: Facebook/Gary Stokes
(Ảnh: Facebook/Gary Stokes

Chụp một bức ảnh cùng cá mập trên bờ biển như một chiến tích hoặc đơn giản là khoe khoang một việc gì đó khác lạ, hiếm gặp hay theo họ là thú vị.

(Ảnh: Facebook/Gary Stokes)
(Ảnh: Facebook/Gary Stokes)

Và nhân viên cứu hộ của khách sạn đã tham gia vào hành động này.

Người phát ngôn của khách sạn Hard Rock, Stacy Sorino nói với trang tin Dodo rằng quản lý khu nghỉ mát đã biết vụ việc, và rằng “các biện pháp xử lý” đang được thực hiện đối với các nhân viên có liên quan.

(Ảnh: Facebook/Gary Stokes
(Ảnh: Facebook/Gary Stokes

“Điều đó là hoàn toàn chống lại các tiêu chuẩn của chúng tôi về bảo vệ động vật cũng như bảo vệ khách hàng của mình,” cô Sorino nói.

Đáng buồn thay, đây không phải là lần đầu tiên một con vật đã chết vì để phục vụ cho một bức ảnh “tự sướng” của con người. Đầu năm nay, một con cá heo con đã chết trong hoàn cảnh tương tự sau khi bị kéo mạnh từ dưới nước lên tại một khu nghỉ mát ở Argentina, một sự cố tai tiếng mà rõ ràng cũng đã có ảnh hướng mang tính khuyến khích cho những người khác thử bắt trước.

Hy vọng mọi người sẽ lên tiếng về những sự việc như thế này, để lòng thiện lương trong con người ta không bị mai một đi bởi những sở thích, thú vui mới ngày càng kỳ lạ và lệch lạc.

Theo thedodo
Thu Hiền

Xem thêm: