Nhân dịp sinh nhật mẹ, chàng trai trẻ quyết định dừng lại trước một cửa hàng hoa lựa chọn vài bông hoa và gửi về cho mẹ của anh sống cách đó vài dặm. Khi chuẩn bị bước vào cửa hàng, anh chợt thấy một bé gái đang đứng khóc trên vỉa hè. Anh bước đến và hỏi, tại sao con khóc?”

Cô bé trả lời: “Con muốn mua cho mẹ một bông hồng, nhưng con không có đủ tiền”.

Một nét buồng thoáng vương trên khuôn mặt chàng trai trẻ, anh cầm tay bé gái và dắt vào cửa hàng hoa. Anh đặt một bó hoa cho mẹ và mua thêm cho cô bé một bông hồng. Khi họ bước ra khỏi tiệm, anh đề nghị được đưa cô bé về. Cô bé hỏi: “Chú chắc về điều đó chứ?”. Anh chàng trả lời: “Tất nhiên rồi!”.

(Ảnh: Shutterstock)

Chú có thể đưa con đến cho mẹ con được không? Nơi đó rất xa đây”. “Được, chú đã biết điều đó”.

Chiếc xe ra khỏi thành phố và đi dọc theo một con đường quanh co sườn núi và dừng lại trước một cổng nghĩa trang.

Cô bé bước xuống xe, băng qua con đường rải sỏi lởm chởm rồi đặt trước ngôi một bông hồng đỏ thắm và nói với mẹ về tình yêu của mình.

Sau khi đưa bé gái nhỏ về, chàng trai trẻ quay lại cửa hàng hoa và thông báo về sự thay đổi của mình. Anh quyết định sẽ tự đem hoa tới tặng mẹ thay vì thuê dịch vụ chuyển phát của cửa hàng, dù mẹ đang ở cách khá xa chỗ làm của anh. Giờ đây, niềm hạnh phúc của anh là nụ cười rạng rỡ của mẹ khi cầm trên tay bó hoa tươi mà anh mang đến.

(Ảnh: Shutterstock)

Dù câu chuyện rất đơn giản, nhưng đem đến cho chúng ta một thông điệp thật sâu sắc: “Hãy trao đi yêu thương khi bạn còn có thể…”

Theo Vision Times,

Hồng Tâm

videoinfo__video3.dkn.tv||164c40544__