Các trường phải mua trọn bộ 32 cuốn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới đã được phê duyệt, cho tủ sách dùng chung và giáo viên phải đọc tất cả các bộ sách đó trước tháng 1/2020.

Tại hội nghị triển khai chương trình phổ thông mới ngày 29/11, ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) cho biết trên báo VnExpress, việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021 sẽ tuỳ vào các hiệu trưởng cân nhắc, dựa theo tham mưu của giáo viên và tham khảo ý kiến phụ huynh.

Theo đó, các trường sẽ mua trọn bộ 32 sách giáo khoa lớp 1 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt làm dữ liệu dùng chung cho giáo viên. Dự kiến việc chọn sách giáo khoa sẽ được các trường hoàn thành trước tháng 1/2020 để chuẩn bị được hướng dẫn dùng vào tháng 3.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Nguyễn Quyên/Vietnamnet).

Theo Luật Giáo dục, việc lựa chọn SGK dùng trong các cơ sở giáo dục phổ thông sẽ do các tỉnh thành quyết định nhưng do điều kiện về thời điểm áp dụng Luật Giáo dục chưa thực hiện được nên theo Bộ GD&ĐT, cơ sở giáo dục phổ thông sẽ quyết định việc lựa chọn SGK. Như vậy hiệu trưởng các trường sẽ là người quyết định chính thức.

Ngày 21/11, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, sử dụng từ năm học 2020-2021. Trong đó có 5 cuốn Tiếng Việt, 5 cuốn Toán, 5 cuốn Đạo đức, 3 Tự nhiên và Xã hội, một Giáo dục thể chất, 5 Âm nhạc, 5 Mỹ thuật và 3 cuốn Hoạt động trải nghiệm.

Video xem thêm: Giải mã bí ẩn phong thủy đang kìm hãm Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||5edff0552__