Một lớp học ở Nghệ An có 39/40 em đỗ vào các trường đại học trên cả nước, trong đợt xét tuyển đại học 2019.

Theo Infonet, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, một lớp học ở Nghệ An có 39/40 em đỗ vào các trường đại học trong cả nước với nhiều trường top cao.

Thầy Hồ Quốc Việt – Hiệu trưởng trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An) cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2019, tại trường có một lớp học 39/40 em đậu ĐH với những trường top cao và điểm số rất tốt.

Hàng năm nhà trường vẫn tổ chức dạy mỗi khối có 3 lớp chọn chuyên về khối A. Lớp học được nhắc đến với tỷ lệ học sinh đỗ ĐH rất cao là 12C1, là lớp chuyên khối A (Toán, Lý, Hóa) nhưng có khá nhiều em chọn tổ hợp khối B và D để xét tuyển ĐH và đều trúng tuyển ở những nguyện vọng đầu.

Được biết lớp 12C1 có 20 nam và 20 nữ thì 5 học sinh đạt trên 25,5 điểm ba môn xét tuyển đại học. Học sinh đạt điểm số cao nhất lớp với 26,45 điểm.

Ngoài ra, lớp này cũng có 11 em khác đỗ ngành y của Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Đại học Y Thái Bình. 5 em đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương và một số học sinh khác đỗ các trường như Học viện Mật mã, Sĩ quan Thông tin.

Trao đổi trên VnExpress, cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thủy cho biết, 12C1 là lớp chuyên khối A (Toán, Lý, Hóa), song có một số em thi khối B (Toán, Hóa, Sinh) và D (Toán, Văn, tiếng Anh).

Theo cô Thủy, phần lớn học sinh trong lớp đều là con nhà nông nên rất có ý thức học. Nhà trường và giáo viên cũng nỗ lực ôn luyện nhiều đề thi thử để các em có kiến thức tốt trước khi vào kỳ thi.

Tập thể lớp 12C1 chụp ảnh lưu niệm trước cổng nhà trường. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trả lời VTC News, thầy Lê Văn Quyền, Hiệu phó phụ trách chuyên môn trường THPT Nam Đàn 2 cho biết, những năm qua, Ban giám hiệu trường trực tiếp chọn những giáo viên giỏi và có kinh nghiệm vào giảng dạy tại các lớp chọn của trường.

Hàng năm trường nhiều lần tổ chức thi kiểm tra chất lượng các lớp chọn đó để đánh giá năng lực học sinh. Vì thế các học sinh đều phải cố gắng, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng làm bài. Những em có năng lực khá hơn, trường tiếp tục cử tổ chuyên môn ra bài tập nâng cao dành riêng cho các em đó.

Trong quá trình học tập, nếu những em nào không cố gắng học tập hoặc kết quả học tập thấp thì sẽ điều chuyển sang học lớp khác cho phù hợp.

Video xem thêm: Nghị lực khó tin của cậu học trò khiếm thị vừa giành học bổng 2,2 tỷ

videoinfo__video3.dkn.tv||ec5fb5416__

Ad will display in 09 seconds