Một người chồng, đồng thời là một ông bố trẻ ở Plano, Texas, đã thu hút độc giả bằng một bức thư rất cảm động để “định giá” vợ. Vợ anh là một bà nội trợ và anh đã tính giá trị của cô ấy cho đến đồng euro cuối cùng của mình.

Steve và Glory Nelms có một cậu con trai 2 tuổi tên Ezra. Vì phải dành toàn bộ thời gian chăm sóc con trai và làm công việc nhà nên Glory không có thời gian đi làm, Steve hiểu được những hi sinh của vợ vì hạnh phúc của gia đình nên dù trên lý thuyết “không phải trả một xu nào cho vợ”, anh vẫn “định giá” cho cô ấy.

Glory dành toàn bộ thời gian chăm sóc con trai và làm công việc nhà

“Vợ tôi ở nhà và chăm sóc con trai chúng tôi mỗi ngày,” anh viết. “Cô ấy thay tã, cho con ăn, chơi với con, ru ngủ trưa và dỗ dành khi con buồn bã. Và đó là những việc làm tối thiểu của Glory mỗi ngày”.

Sau đó, Steve liệt kê tất cả các công việc mà vợ anh đang làm hằng ngày, cũng như giá trị trung bình của cùng một công việc được trả lương trong thế giới. Ví dụ như vào năm 2015, một nhân viên chăm sóc trẻ em đã kiếm được mức lương khoảng 32.630 € mỗi năm; việc dọn dẹp nhà cửa, cần phải tính 4.630 €; người làm bếp là 11.100 €; một trợ lý tài chính đúng nghĩa là 13 € mỗi giờ trong 5 giờ mỗi tuần, hoặc 3.470 € mỗi năm…

Sau khi tính tất cả các mức lương trung bình, Steve đã rút ra một kết luận ngoạn mục: Vai trò của người vợ làm mẹ ở nhà trị giá 65.580 € mỗi năm!

Cuối cùng, Steve thừa nhận. “Là một người mẹ ở nhà, mức lương của cô ấy gần gấp đôi thu nhập thực tế của tôi.”

“Em quý hơn cả rubi ” Steve viết cho vợ.

Khi blog của Steve bắt đầu thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, anh đã nhận được hàng ngàn bình luận với nhiều quan điểm khác nhau. Một số người nghĩ rằng tính toán của anh là một cuộc cách mạng; những người khác chia sẻ rằng làm mẹ ở nhà là một lựa chọn đầy khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có những người khác cho rằng việc chăm sóc của mẹ (hoặc bố) dành cho con cái không nên được tính toán bằng những khoản tiền.

Tuy nhiên, Steve cho biết: “Những chia sẻ của tôi không phải để đánh giá điều đó là tốt hay xấu mà là để bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với sự hi sinh của vợ trong gia đình mình.”

Trở thành một mẹ nội trợ để chăm sóc cho con chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của phụ nữ thay đổi rất nhiều, đó là một điều rõ ràng. Steve biết vợ mình xứng đáng được công nhận hơn, và anh ấy muốn cả thế giới biết điều đó 

Hạnh phúc gia đình đến từ sự thấu hiểu và biết ơn của người chồng dành cho vợ

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá cao sự chia sẻ của Steve vì trên thực tế, nhiều người vẫn đánh giá thấp công việc làm nội trợ của các bà vợ. Một phụ nữ chia sẻ: “Tôi thực sự muốn chồng tôi đọc được điều này. Tất cả những gì anh ấy làm là phàn nàn để tôi phải vừa đi làm việc kiếm tiền  vừa phải lo giặt giũ, cho ăn và chăm sóc con cùng một lúc!”

Bức thư của Steve, thành thật mà nói, là một điều tuyệt vời cho các bà nội trợ khắp thế giới. Nếu như người đàn ông nào cũng có thể hiểu điều này, yêu thương và biết ơn vợ như vậy, chắc chắn gia đình sẽ luôn hạnh phúc và ấm áp. 

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ đề cử anh ấy cho giải thưởng ‘Người chồng của năm'”, những người dẫn chương trình của đài ABC nói đùa như vậy. Và tôi cho rằng rằng họ đã nói đúng!

(Ảnh dẫn qua ET tiếng Pháp)

videoinfo__video3.dkn.tv||9f96ade42__

Ad will display in 09 seconds