Một người đàn ông vô gia cư đã dùng 20 USD cuối cùng mà anh xin được để giúp một phụ nữ xa lạ bị hết xăng giữa đường, ABC đưa tin.

Người phụ nữ được giúp đỡ, cô Kate McClure, kể lại: “Johnny ngồi bên đường mỗi ngày với một tấm bảng. Anh ấy nhìn tôi đỗ xe lại và biết có điều gì đó không ổn. Anh bảo tôi vào xe và khóa cửa lại, vài phút sau, anh trở lại với một hộp xăng đỏ”.

McClure cho biết xe cô khi đó bị hết xăng trên đường Interstate 95 đến Philadelphia. Cô sẽ không biết xoay sở thế nào nếu cựu chiến binh Thủy quân lục chiến Johnny Bobbitt không ra tay giúp đỡ bằng số tiền cuối cùng anh xin được.

Sau cuộc gặp gỡ, McClure và bạn trai cô đã đến thăm Bobbitt vài lần để trao tặng thẻ quà tặng, tiền mặt, đồ ăn nhẹ và đồ vệ sinh cá nhân, cô nói với ABC News. Sau đó, cặp đôi này quyết định tạo trang GoFundMe để giúp Bobbitt không phải ăn lễ Noel trên đường phố.

Ảnh: Washington Post.

Cô McClure đã tạo chiến dịch GoFundMe vào ngày 10/11/2017 với một mục tiêu khiêm tốn: huy động 10.000 USD cho cựu chiến binh Thủy quân lục chiến Johnny Bobbitt, 34 tuổi.

Gần 1 tháng sau, trang GofundMe của Bobbitt đã huy động được 397.769 USD. Bobbitt tiết lộ trên chiến dịch GoFundMe rằng anh đã mua được nhà nhờ số tiền được quyên góp.

“Cảm giác thật khó tả. Tất cả đều nhờ vào sự ủng hộ và lòng hảo tâm của các bạn. Tôi sẽ tiếp tục cảm ơn các bạn mỗi ngày trong suốt quãng đời còn lại của mình”, Bobbitt viết về việc mua nhà mới.

Cô McClure cho biết ngoài ngôi nhà, Bobbitt sẽ mua “chiếc xe mơ ước mà anh luôn mong muốn”, một chiếc Ford Ranger năm 1999.

Hai quỹ tín thác cũng sẽ được thành lập dưới tên của Bobbitt, một quỹ sẽ cung cấp cho anh một khoản “tiền lương” nhỏ mỗi năm và quỹ còn lại là quỹ hưu trí, “sẽ được đầu tư khôn ngoan và có một kế hoạch tài chính.”

Cô McClure viết: “Một tài khoản ngân hàng được lập theo tên Bobbitt với ngân quỹ cho các nhu cầu hàng ngày sẽ giúp anh trang trải cuộc sống đến khi tìm được việc làm”.

Việc tốt thật dễ lan tỏa, hãy mở lòng mình với mọi người xung quanh và bạn sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp.

Ưu Đàm

Video xem thêm: Nghĩ cho người khác trước, không lo mình bị thiệt

[videoplayer link=”https://video3.dkn.tv/lang-dong-dem-ve-so-478-nghi-cho-nguoi-khac-truoc-khong-lo-minh-bi-thiet_08b891698.html”]