Tôi có một người bạn với nhiều tính cách tuyệt vời, một người rất tốt. Không may thay, gu thời trang không phải là thế mạnh của cô.

Khi diện đồ buổi sáng, nếu tất cả những điểm mấu chốt của cơ thể được che đi, cô sẽ xem như mình ăn mặc đẹp. Rốt cuộc thì bạn còn cần gì hơn thế nữa? Tuy nhiên, cô bạn tôi dư đến 50kg.

Gần đây, cô được mời đến một bữa dạ tiệc và phải mua một cái đầm. Tôi nói rằng nếu cô nhờ tôi, và thực sự rất rất muốn tôi đi chung, thì tôi sẽ đi, nhưng tôi nghĩ sẽ không được việc. Tôi giải thích rằng gu của tôi không phải của cô, nếu tôi chọn một cái váy quá kiểu cách và cá tính quá mạnh, chắc cô sẽ cảm thấy không thoải mái.

Sau khi xem xét và thảo luận, cô quyết định rằng tôi đúng và đã tự mình đi mua một cái đầm. Tôi không biết cô chọn loại đầm nào và chắc chắn tôi sẽ không mặc nó, nhưng dù sao thì tôi cũng đâu phải người mặc, đó mới là mấu chốt.

Đừng bao giờ đi shopping với người không chung gu thời trang, không chung sở thích thẩm mĩ, hay người có gu không cao hơn bạn.

Nếu mọi người đều mặc cái đầm bó mà bạn hoàn toàn không thích, thì không nên mua theo xu hướng. Bất kể một cái đầm dù có thời thượng đến mấy, nhưng nếu bạn không thoải mái, bạn sẽ cảm thấy kém tự tin – mà điều này thì nổi bật hơn cái đầm nhiều.

Nhiều năm trước khi tôi đang dạo bước trong một cửa hàng thì thấy một cô gái đang thử một cái đầm. Bản thân cái đầm rất dễ thương, nhưng người phụ nữ có vẻ rất khó chịu khi mặc nó.

Cô hỏi mọi người xung quanh. Bạn cô nói thật đẹp và nhân viên bán hàng, tất nhiên cũng hùa theo, “cái đầm được may dành cho chị.” Khi tôi còn đang lưỡng lự có nên mở cái miệng ba hoa của mình ra không, thì cô đã quay sang hỏi tôi.

Tôi nói, “Nó rất đẹp, nhưng không phải dành cho chị.” Khuôn mặt cô bỗng trở nên nhẹ nhõm và cô nói rằng cô không cảm thấy thoải mái. Nếu cô mua, có lẽ cô sẽ không bao giờ mặc nó.

Gu của tôi rất khác với hầu hết mọi người, và tôi cảm thấy thoải mái khi mặc những thứ hơi kì lạ một chút. Nhưng, nếu tôi cảm thấy cái gì đó (cảm thấy, không phải suy nghĩ) không phù hợp với bản thân, tôi sẽ không lãng phí thời gian phân tích – chỉ đơn giản cởi nó ra và thay cái khác. Hãy luôn nghe theo bản năng của bạn!

Miriam Silverberg là nhà báo tự do và là chủ của Miriam Silverberg Associates, một công ty quảng bá shop thời trang ở Manhattan. Có thể liên hệ với cô qua [email protected]