Tokyo luôn giữ kỷ lục thế giới về số lượng nhà hàng được trao giải thưởng sao Michelin. Những nhà hàng như Ginza Kojyu, Joël Robuchon… luôn đem lại cho thực khách những món ăn ngon và dịch vụ chất lượng.

Ginza Kojyu

ghe tham 6 nha hang duoc trao giai michelin o nhat ban

Ginza Kojyu là một trong những địa điểm lý tưởng ở Tokyo để trải nghiệm ẩm thực kaiseki truyền thống. Mở cửa vào năm 2003, nhà hàng tuy nhỏ nhưng gây ấn tượng với những món ăn đặc trưng theo mùa và 60 loại rượu vang khác nhau.

Joël Robuchon

ghe tham 6 nha hang duoc trao giai michelin o nhat ban

Joël Robuchon là nhà hàng cùng tên với đầu bếp nổi tiếng người Pháp Joël Robuchon. Đến với nhà hàng này, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị nước Pháp. Joël Robuchon đã được trao tặng Michelin 3 sao, đây là địa chỉ không thể bỏ qua khi ghé thăm Tokyo.

Ishikawa

Ishikawa mang đến trải nghiệm ăn uống hoàn toàn tuyệt vời. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự chu đáo từ nhân viên phục vụ, không gian chỗ ngồi hay những hương vị đậm đà đặc trưng của nhà hàng từ các món ăn như súp, sashimi và đồ nướng…

Narisawa

ghe tham 6 nha hang duoc trao giai michelin o nhat ban

Narisawa là nhà hàng Michelin 2 sao và được xếp thứ 27 trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Các món ăn ở đây được đầu bếp Yoshihiro Narisawa sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng từ thiên nhiên mà điển hình nhất là món bánh kem phủ đầy “rêu” được làm từ các nguyên liệu như bột trà xanh, sữa chua đậu nành, khoai tây chiên…

Quintessence

ghe tham 6 nha hang duoc trao giai michelin o nhat ban

Triết lý ẩm thực của Quintessence dựa trên ba nguyên tắc: nguyên liệu cao cấp, quy trình nấu nướng hiện đại và chú ý phần gia vị để tăng hương vị. Hầu hết các món ăn ở đây đều được đầu bếp chính là Shuzo Kishida chế biến dựa trên các nguyên liệu theo mùa.

Sukiyabashi Jiro

ghe tham 6 nha hang duoc trao giai michelin o nhat ban

Sukiyabashi Jiro là một trong những nhà hàng tốt nhất ở Tokyo nếu muốn thưởng thức sushi truyền thống. Nhà hàng này đã từng phục vụ Tổng thống Mỹ Barak Obama và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, ngoài ra Sukiyabashi Jiro cũng nằm trong số 50 nhà hàng tốt nhất châu Á trong năm 2014.

Nhà hàng này chỉ có 10 bàn trong không gian đơn giản và hầu hết các món ăn được chuẩn bị bởi đầu bếp trưởng 89 tuổi Jiro Ono.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)