Nếu như nhìn thấy một em bé đang khóc mãi không ngừng, bạn sẽ cảm thấy phiền toái hay sẽ có một suy nghĩ nào khác? Người tài xế này đã không những không cảm thấy phiền toái mà anh còn để tâm đến bé. Không ngờ, chỉ một chút để tâm ấy, anh đã cứu được em bé, thậm chí cứu được cả một gia đình!

Năm trước, tại California, Mỹ, một em bé 3 tuổi đã bị lạc đường tại một thư viện công cộng. Mẹ của em bé này đã ngay lập tức báo cho cơ quan cảnh sát. Cơ quan cảnh sát nhận được tin báo đã lập tức phát thông báo, đồng thời cũng miêu tả chi tiết những đặc điểm của em bé với hy vọng người dân có thể giúp đỡ tìm kiếm em bé trong vòng 12 giờ đồng hồ. Không ngờ, chỉ sau đó 1 giờ đồng hồ, phía cảnh sát đã nhận được tin tức tốt lành!

Nguyên lai là, anh Tim Watson, tài xế lái xe buýt công cộng đã vô tình phát hiện ra trên xe có một em bé không ngừng khóc. Nhìn thoáng qua, anh Tim phát hiện em bé có những đặc điểm giống như miêu tả của cảnh sát. Với tư cách là cha của hai đứa con, ngay lập tức, anh đã nâng cao cảnh giác.

Để xác định danh tính của em bé này, anh Tim đã cho xe dừng lại với lý do là nhờ hành khách tìm giúp một chiếc ba lô thất lạc. Tim tranh thủ đi đến bên cạnh em bé và người thanh niên ngồi kế bên. Sau khi cẩn thận quan sát, anh đã nhìn thấy đôi giày đỏ mà em bé đang đi giống với đôi giày đỏ mà cảnh sát miêu tả. Tim vờ như không có chuyện gì xảy ra và trở về vị trí của mình, rồi âm thầm báo cho phía cảnh sát.

Kết quả, khi xe buýt đến trạm, cảnh sát đã đến nơi giải cứu được em bé và khống chế một nghi phạm bắt cóc 23 tuổi. Câu chuyện về mưu trí và sự nhanh nhạy của anh Tim đã được truyền thông đưa tin và nhiều người dân khen ngợi.

https://youtu.be/H0OZW4m9vgE

Các phương tiện truyền thông khi chia sẻ về hành động này của anh Tim đều nói rằng: Chỉ một chút để ý của tài xế xe buýt đã cứu vớt được cả một gia đình!

Đồng thời, các chuyên gia khuyến cáo người dân rằng, hãy quan tâm đến những em nhỏ có những biểu hiện khác thường như khóc mãi không thôi, lo lắng sợ sệt…, bởi vì có thể các em nhỏ ấy đang cần sự giúp đỡ của người lớn chúng ta mà chưa biết cách thể hiện hoặc không nói được ra. Trường hợp đã chắc chắn được những em bé này đang gặp nguy hiểm, cần sự giúp đỡ, hãy tùy trường hợp mà nhạy bén tìm ra cách như người tài xế này!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch 

Xem thêm: