5 chị em nhà Dionne là ca sinh 5 đầu tiên sống sót được đến khi trưởng thành trên thế giới. Trở thành “ngôi sao” ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, thế nhưng, cuộc đời của họ lại đầy bi kịch.

Năm chị em Cécile, Émilie, Marie, Yvonne và Annette giống nhau như đúc, chào đời vào năm 1934 ở miền bắc Ontario, Canada trong gia đình Oliva-Edouard và Elzire Dionne. Họ được sinh non 2 tháng và bác sỹ Allan Roy Dafoe, người đỡ đẻ cho ca sinh, ban đầu đã nghĩ họ khó lòng qua khỏi cơn nguy kịch. May mắn thay, cả năm chị em đều sống sót và chẳng bao lâu sau, tin tức đáng kinh ngạc về họ bắt đầu được lan truyền.

Vào những thập niên trước, trước khi những phương pháp điều trị khả năng sinh sản ra đời, những ca đồng sinh là hiện tượng hiếm hoi và đặc biệt. Do đó, nhiều người đã không cân nhắc về hậu quả tiêu cực mà những đứa trẻ sẽ phải đối mặt, họ đưa đám trẻ ra để phô bày với cả thế giới. Trường hợp của chị em sinh năm nhà Dionne chính là một ví dụ điển hình: Các cô bé đã trở thành ngôi sao từ ngày đầu tiên chào đời.

5 chị em nhà Dionne trở thành chủ đề quảng cáo lẫn phim ảnh (Ảnh: Cellcode).

Theo The Vintage News, gia đình Dionne rất túng quẫn. Hoàn cảnh kinh tế gia đình thiếu thốn đã khiến chính quyền Ontario quyết định tách 5 chị em khỏi cha mẹ chúng và chuyển quyền chăm sóc lũ trẻ cho bác sỹ Dafoe.

Vị bác sĩ đưa chúng vào “Bệnh viện và Nhà trẻ Dafoe” của ông, mà thoạt nhìn giống như một tổ chức phúc lợi thông thường. Nhưng không phải vậy, nó có một số khu vực được thiết kế đặc biệt để công chúng có thể quan sát các cô bé. Hành vi phi đạo đức này được chính phủ Ontario chống lưng.

Các cô bé như bị nhốt trong cũi có khóa, bị cô lập và giám sát. Lịch trình hàng ngày của họ rất nghiêm ngặt, từng giây từng phút đều được lên kế hoạch. Bác sỹ Dafoe mở một tour du lịch và trưng bày công khai các cô bé vài lần trong ngày.

Bác sĩ đỡ đẻ Allan R. Dafoe và 5 chị em nhà Dionne trong sinh nhật đầu tiên (Ảnh: The Vintage News).

Sự quan tâm quá mức của công chúng đến các cô bé đã được khai thác và thương mại hóa một cách hiệu quả bằng cách bán các sản phẩm như búp bê Dionne.

Năm chị em hầu như không tiếp xúc với bất kỳ ai khác, ngoại trừ nhân viên bệnh viện và khách du lịch. Mãi 9 năm sau, năm 1943, cha mẹ họ mới giành lại được quyền nuôi con. Tuy nhiên, đó không phải một cuộc hội ngộ có hậu, bởi sau đó, chính ông bà đã ngược đãi những đứa trẻ.

Đầu tiên, họ sử dụng quỹ ủy thác của các con để mua một căn biệt thự, và chẳng bao lâu sau, họ bắt đầu dẫn năm chị em đi du lịch để kiếm tiền. Trong các cuộc phỏng vấn sau này, năm chị em xác nhận đã bị cha mẹ ruột lạm dụng về thể xác lẫn tinh thần. Họ đã gây áp lực buộc các cô phải lao động chân tay vô cùng cực nhọc.

Lên 18 tuổi, các cô gái rời khỏi gia đình, cố quên đi nỗi bất hạnh mà họ phải chịu đựng. Họ cắt liên lạc với cha mẹ và cả bác sỹ Dafoe. Sau những đau đớn dưới ánh đèn sân khấu đã đeo đẳng họ suốt thời thơ ấu, năm chị em khao khát một cuộc sống bình lặng như bao người. Một trong số họ trở thành nữ tu sỹ, một người làm thủ thư, đồng thời là họa sỹ. Ba người còn lại kết hôn và có con.

Ảnh chụp năm 1995, 3 chị em còn sống là Yvonne (trái), Annette (giữa) và Cécile (phải) trước khi công bố tự truyện về bản thân và gia đình (Ảnh: Ripleys).

Nhưng đến hiện tại, chỉ có hai người còn sống. Bà Annette và bà Cécile đã sống cùng nhau ở Ontario mãi cho đến gần đây, khi tình trạng sức khỏe suy yếu của bà Cécile khiến bà phải vào điều trị dài hạn tại nhà dưỡng lão ở Montreal North.

Tờ Montreal Gazette đưa tin rằng chính phủ Ontario đã đồng ý trả 4 triệu đô la cho hai chị em vào năm 1998, nhưng họ còn chưa kịp vui mừng thì bất hạnh lại ập tới. Người con trai thứ ba của bà Cécile là Bertrand Langlois, 55 tuổi, đã sử dụng một khoản tiền lớn để đầu tư và mặc dù ông ta hứa sẽ trang trải chi phí hàng tháng cho mẹ, bảy năm trước, ông ta đã cắt đứt quan hệ với bà Cécile và biệt tích. Bà đã cố gắng liên lạc với con trai nhiều lần, nhưng mọi nỗ lực đều vô vọng. Hiện tại, bà phải sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ.

Bạn đang đọc bài viết: “Chị em sinh 5 nổi tiếng một thời bây giờ ra sao?” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds