Rehan sinh ra trong một gia đình mà mẹ bỏ đi từ khi 8 tuổi, cậu và anh trai sống trong thiếu thốn. Nhưng cha cậu rất yêu thương cậu và nuôi 2 con bằng nghề công nhân thu gom rác. Cậu rất khỏe mạnh và luyện tập trở thành võ sĩ đấm bốc trong khi đi làm bán thời gian kiếm sống.

Trong thời gian này, Rehan nhận rất nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế của môn quyền Anh. Cậu dự định sẽ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Vì vậy kết quả học hành ở trường cậu rất khiêm tốn. Tuy nhiên, tới năm cuối trung học, cậu bị chấn thương và phải từ bỏ con đường võ sĩ. Rehan đi làm ở công ty thu gom rác toàn thời gian.

Mọi người trong công ty rất quý cậu. Họ liên lạc với một giáo sư tại đại học bang Bowi, quê nhà của cậu tại tiểu bang Maryland. Trường nhận cậu vào học.

Nhờ đức tính chăm chỉ cần cù, Rehan học rất giỏi. Cậu liên tục ở trong danh sách những sinh viên xuất sắc nhất, làm chủ tịch một hội sinh viên và tham gia công tác cộng đồng. Sau 2 năm, cậu được chuyển tiếp vào đại học tốt nhất của bang, đại học Maryland và tốt nghiệp với thành tích xuất sắc năm 2018.

Hai năm sau đó, Rehan vừa làm nghề tư vấn vừa ôn tập cho kỳ thi LSAT – tuyển sinh vào trường Luật. Bất chấp nghịch cảnh, Rehan không ngừng theo đuổi con đường học vấn. Mùa thu này, cậu bé sẽ gia nhập Đại học Harvard và trở thành một Luật sư xuất sắc trong tương lai không xa.

Rehan chính là tấm gương về nghị lực sống, dù trong hoàn cảnh nào vẫn vươn lên để thành công. Và tất nhiên, câu chuyện một công nhân thu gom rác có thể trở thành Luật sư từ đại học Luật Harvard, chỉ dành cho những ai chăm chỉ, cần cù, luôn biết vươn lên trong nghịch cảnh!

Video xem thêm: Cá vượt ngược dòng là cá sống, người vượt nghịch cảnh người thành công

videoinfo__video3.dkn.tv||17125c9fa__

Ad will display in 09 seconds