Braysen là một cậu bé 4 tuổi mắc chứng tự kỷ. Cậu rất thích đi máy bay nhưng sẽ không bao giờ chịu ngồi yên trên ghế. Cậu luôn thích “quậy tưng” tất cả và gây rắc rối cho mọi người xung quanh, cho đến một ngày, khi cậu bé có mặt trên chuyến bay của United Airlines từ San Diego đến Houston sau một kỳ nghỉ.

Chia sẻ với CNN, bà Lori Gabriel, mẹ Braysen nói cậu bé đã tháo dây an toàn ngay trước khi máy bay cất cánh và yêu cầu được ngồi trên sàn máy bay. Dù đã rất cố gắng nhưng cả bà và chồng không thể nào kiềm chế được cậu con trai.

“Nó đấu với cả tôi và bố nó. Vợ chồng tôi cố kéo nó lại ghế và thắt dây an toàn trở lại. Nó bắt đầu đá, la hét và đánh trả. Một cô tiếp viên đến và nói với chúng tôi rằng chuyến bay không thể cất cánh cho đến khi nó yên vị. Tôi giải thích rằng cậu bé bị tự kỷ. Chúng tôi đang cố gắng, làm ơn hãy chờ một phút”.

Cô tiếp viên rời đi và nhanh chóng quay trở lại với hai tiếp viên khác rồi hỏi bà Lori rằng họ có thể giúp gì cho cậu bé. Sau đó, các cô giữ cho Braysen ngồi trên đùi mẹ để máy bay cất cánh trong khi bố ôm cậu bé. Một lúc sau, Braysen lại bắt đầu la hét và đánh mẹ.

Braysen đòi nằm trên sàn máy bay – Ảnh do mẹ cậu bé chia sẻ lên trang cá nhân.

Các tiếp viên bèn để Braysen ngồi xuống sàn máy bay cạnh họ. Dường như cậu bé đã thấy dễ chịu hơn khi máy bay rung rung. Sau đó, cậu bé đứng lên và vô tình đá trúng một hành khách, cô ấy cũng là một tiếp viên hàng không của United Airlines, đang đi nghỉ. “Cô ấy rất dễ thương và nói rằng không sao cả”, Lori kể.

Tiếp theo, Braysen chạy lên hẳn khoang hạng nhất và lại đá vào ghế của một người đàn ông. Bà Lori vội vàng xin lỗi nhưng người đàn ông nói “không sao” và còn xoè tay vỗ vào tay Braysen.

“Mọi hành khách ở khoang hạng nhất đều quan tâm, hỏi tên cậu bé, cho nó xem ảnh trên điện thoại, để nó ngồi chỗ nào nó muốn”, Lori nhớ lại, “Các tiếp viên liên tục hỏi chúng tôi có cần gì không”.

Braysen “quậy tưng” trên máy bay – Ảnh do mẹ cậu bé chia sẻ lên trang cá nhân.

Khi chuyến bay kết thúc, nữ tiếp viên hàng không đang đi nghỉ, ôm chầm lấy Lori và trao cho bà một tờ giấy ghi mấy dòng chữ viết tay: “Gia đình chị sẽ luôn được mọi người yêu thương và trợ giúp. Đừng bao giờ để bất cứ ai khiến chị cảm thấy mình là một sự bất tiện hay gánh nặng. Cậu bé là một phước lành. Cầu Chúa ban cho chị sự kiên nhẫn, tình yêu, sự trợ giúp và sức mạnh. Hãy cứ là một phụ nữ siêu phàm nhé!”.

“Tôi quá bất ngờ trước lòng tốt của mọi người. Họ khiến tôi muốn khóc. Lần đầu tiên, tôi thấy mọi người xung quanh rất cảm thông và giúp đỡ cho một đứa trẻ tự kỷ như Braysen. Điều đó đã mang lại cho tôi rất nhiều hy vọng cho tương lai, chúng tôi sẽ không phải lo ngại người khác nghĩ gì về con mình nữa…”

Tất cả sự tử tế trong suốt chuyến bay được chị Lori kể lại trên trang cá nhân, kèm hình ảnh con trai trên máy bay, lời khen ngợi đến hãng bay và cảm ơn tất cả hành khách cùng phi hành đoàn. Chia sẻ của chị nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

“Dường như Braysen và gia đình đã có một chuyến bay tuyệt vời. Chúng tôi rất vui khi phi hành đoàn của chúng tôi có thể biến nó thành một trải nghiệm thú vị. Chúng tôi cũng hạnh phúc khi thấy có những hành khách đáng yêu và sẵn lòng giúp đỡ người khác như vậy! Chúng tôi mong sớm được gặp lại Braysen!” – Hãng United Airlines phản hồi lại Lori.

Một cử chỉ đẹp, dù nho nhỏ cũng đủ để thắp sáng hy vọng cho cuộc sống của ai đó. Và khi sự quan tâm, yêu thương lẫn nhau nhen nhóm lên niềm vui, nó sẽ bừng cháy rồi lan tỏa đến tất cả mọi người.

 

Bạn đang đọc bài viết: “Cậu bé tự kỷ quậy phá trên chuyến bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều đến giúp đỡ” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ab2e68952__

Ad will display in 09 seconds