Sau nhiều năm không được ra tiệm cắt tóc, một cậu bé mắc chứng tự kỷ đã có niềm vui trước thềm năm học mới nhờ sự tốt bụng của một thợ cắt tóc ở Mentor, Ohio, Hoa Kỳ.

Theo TODAY Parents, cô Ashley Juby cho biết khi con trai cô là bé Brycen Juby lên 2 tuổi rưỡi, cháu được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và không nói được mãi đến khi 5 tuổi.

Khi mới chập chững biết đi, Brycen thường được cha mẹ đưa đi cắt tóc ở các tiệm chuyên cắt tóc cho trẻ nhỏ. Nhưng khi cậu bé lớn hơn, việc cắt tóc ở ngoài trở nên không hề dễ dàng với cậu do bệnh tự kỷ nặng lên. Vì vậy, cha mẹ Brycen đành để cậu cắt tóc tại nhà.

Khi Brycen 7 tuổi, cậu không còn khóc khi cắt tóc nên Ashley Juby và chồng cô, Joe Juby, nghĩ rằng có lẽ đã đến lúc thử cho Brycen ra tiệm cắt tóc trước ngày đi học đầu tiên. Điều này đặc biệt quan trọng vì đây là năm đầu tiên của Brycen tại trường công.

Vì vậy, cô Ashley đến tiệm cắt tóc Marky hỏi xem họ có thể cắt tóc cho con trai cô khi cửa hàng đã đóng cửa không. Cô hy vọng Brycen sẽ thấy thoải mái hơn khi các cửa hàng vắng khách.

Marco Conti, đồng sở hữu của tiệm làm tóc Marky ở Mentor, Ohio, không ngần ngại đáp ứng yêu cầu của họ. Anh Conti nhận lịch cắt tóc cho Brycen vào ngày 12/10.

Khi Brycen và cha đến tiệm cắt tóc, cậu bé rất xúc động khi biết mình được cắt tóc ở đây. Anh Conti chia sẻ: “Có thể thấy cậu bé cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên ngoài, ở mãi trong nhà giống như bị giam cầm vậy. Tôi đã hỏi: nếu chúng ta cắt tóc bên ngoài thì sao? Cháu sẽ cảm thấy thoải mái hơn chứ? Cậu bé gật đầu. Tôi chỉ muốn làm cho cậu bé cảm thấy an toàn và thoải mái khi cắt tóc”.

Anh Conti đã dọn đồ nghề ra ngoài trời để cậu bé thoải mái hơn (ảnh: Facebook).

Cảm động trước lòng tốt của anh Conti, cô Ashley chia sẻ: “Đây là một điều tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống chúng ta có thể gặp được những người tốt sẵn sàng chìa tay giúp đỡ”.

Cô Ashley hy vọng mọi người sẽ không bàn tán hay bình luận về kiểu tóc mới của con trai cô. “Các bạn không bao giờ biết được câu chuyện của người khác. Nếu bạn nhìn thấy một đứa trẻ đang buồn, xin hãy tử tế, kiên nhẫn, từ bi và có thể hỏi xem đứa bé có cần giúp đỡ không. Một chút tử tế thôi cũng có thể giúp họ trên một chặng đường dài”, cô Ashley nói thêm.

Anh Conti cũng cho rằng: “Khi con người tử tế với nhau, dù là hành động nhỏ nhất cũng có thể mang lại ý nghĩa to lớn đối với ai đó”.

Trẻ mắc chứng tự kỷ là sự thiệt thòi với đứa trẻ, là sự khổ tâm với cha mẹ trẻ. Sự kỳ thị sẽ là rào cản lớn nhất đối với sự hòa nhập xã hội của đứa trẻ. Bởi vậy, thay đổi thái độ với người tự kỷ chính là mở cho họ một lối bước vào đời.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.tv||2902105be__