Tháng 11/2016, tại Nonthaburi Thái Lan xảy ra một vụ tai nạn giao thông, một đôi vợ chồng bán cá lái chiếc xe cũ nát có rèm che đã đâm phải chiếc xe Lamborghini mới tinh, kết quả chủ xe nhìn thấy và nói một câu thật cảm động…

Hai vợ chồng bán cá đi chiếc xe cũ đang đỗ đằng sau xe Lamborghini thì người chồng lỡ chân nhấn ga nên đâm ngay vào chiếc xe xịn đằng trước, làm xước nhiều vết trên đuôi xe.

hong xe1

Chiếc xe của vợ chồng nhà bán cá cũng bị đâm móp đầu, hai vợ chồng đang không biết lấy đâu ra tiền để đền bù cho chiếc xe Lamborghini đắt tiền kia.

hong xe2

hong xe3

Phía sau chiếc xe Lamborghini bị trầy xước nặng. Vợ chồng bán cá chân thành chịu trách nhiệm, nhưng ngay lập tức, họ không thể có nhiều tiền như vậy. Họ mong chủ xe có thể cho họ trả góp mỗi tháng 3000 baht (khoảng 2 triệu đồng) cho đến khi trả hết số tiền sửa xe.

Người chủ nhìn thấy vợ chồng anh bán cá đang rất lo lắng, chắc chắn là không có bảo hiểm xe hơi. Anh nói với họ rằng không cần phải đền tiền, nếu hai vợ chồng áy náy có thể đem số tiền đó đi quyên góp cho chùa, anh sẽ tự sửa xe.

xe hong7

Sau khi sự việc được báo chí biết đến, trả lời phỏng vấn, chủ xe Lamborghini nói: “Tôi không bắt vợ chồng anh ấy đền tiền không phải vì tôi không cần tiền, mà qua sự việc này tôi muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người, rằng chúng ta nên biết tha thứ. Tuy tiền sửa xe không phải là ít, nhưng tôi vẫn mỉm cười với họ vì họ không phải cố ý đâm vào xe tôi. Chúng ta đều nên cởi mở và tha thứ cho người khác”. Anh còn nói đã là người Thái thì giúp đỡ lẫn nhau là chuyện thường tình.

xe hong8

Chủ xe Lamborghini không những không lấy tiền bồi thường mà còn khuyên vợ chồng anh bán cá lên chùa hành thiện. Cư dân mạng biết vậy đều rất ngưỡng mộ: “Một người giàu có trái tim nhân hậu”. Những hành động đó tuy rất nhỏ bé nhưng đối với người lao động phổ thông thì quả thực cũng đủ để ấm áp trong lòng. Hy vọng rằng còn nhiều người hơn nữa trong xã hội tuy giàu có mà không quên hành thiện. Người xưa nói thật không sai: “Giàu mà có đức thì thiên hạ thái bình”.

Thiếu Kỳ

Video xem thêm: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__