Cụ Ping 109 tuổi cùng với vợ là cụ bà Zhang, 108 tuổi, đã kết hôn được 90 năm. Đây được coi là cuộc hôn nhân lâu dài nhất trên thế giới! Tính đến nay, tổng số năm sống của hai cụ là 217 năm! 

5 thế hệ con cháu của gia đình cụ Ping và Zhang (Ảnh: www.on.cc)
5 thế hệ con cháu của gia đình cụ Ping và Zhang (Ảnh: www.on.cc)

Sống cùng nhau với 5 thế hệ con cháu, hai cụ đã có hơn 70 con, cháu, chắt, và dưới nữa. Hiện hai cụ đang sống ở thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Khá nổi tiếng trong khu vực, cả hai đã nhận được những lời chúc mừng năm mới âm lịch đặc biệt từ các doanh nghiệp địa phương và được một bác sĩ đến thăm để kiểm tra sức khỏe. Khi bác sĩ khám cho người này, thì người còn lại sẽ chăm chú theo dõi và háo hức đợi xem kết quả.

Cuối cùng, bác sĩ nói: “Cả hai cụ đều có sức khỏe tốt, cháu hy vọng các cụ sẽ tiếp tục sống khỏe mạnh và trường thọ!”

Hai cụ đáp lại với nụ cười vô tư con trẻ. Cụ Ping nói: “Chúng tôi đều khỏe! Chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người!”

Làm giấy dán cửa song hoa chào năm mới (Ảnh: www.on.cc)
Làm giấy dán cửa song hoa chào năm mới (Ảnh: www.on.cc)

Để chào mừng năm mới âm lịch, hai cụ đã mặc áo mới, đội mũ mới, và tắm mình dưới ánh mặt trời ấm áp trong khoảng sân nhỏ.

Ngắm nhìn khuôn mặt cụ bà Zhang Xinniu, bạn có thể thấy cả thế kỷ thăng trầm, nhưng cụ vẫn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, rất thích chuyện trò và chia sẻ với mọi người.

Giấy chứng nhận cho cặp đôi trường thọ nhất của hai cụ (Ảnh: www.on.cc)
Giấy chứng nhận cho cặp đôi trường thọ nhất của hai cụ (Ảnh: www.on.cc)

Trong năm 2014, họ đứng vị trí đầu tiên cho năm thứ ba liên tiếp trong danh sách những cuộc hôn nhân lâu dài nhất. Hội người cao tuổi Trung Quốc (GSC – Gerontological Society of China) đã công nhận hai cụ là cặp đôi sống thọ nhất trên toàn quốc.

Cụ Ping 109 tuổi cùng với vợ là cụ bà Zhang, 108 tuổi, đã kết hôn được 90 năm. Đây được coi là cuộc hôn nhân lâu dài nhất trên thế giới!

Yi Ming, Vision Times
Biên dịch: Hồng Liên

Xem thêm: 
9 bí quyết khỏe mạnh và trường thọ
Bạn có thể làm theo những người sống thọ nhất thế giới này không?