Mark Engravalle là một cảnh sát dày dặn kinh nghiệm của thành phố Roeland Park, tiểu bang Kansas, Mỹ. Trong lần đang thực hiện nhiệm vụ tại một siêu thị, Mark đã bắt gặp một chuyện bất ngờ khiến anh khó xử nhưng hành động của anh sau đó đã khiến mọi người cúi đầu thán phục.

Câu chuyện bắt đầu khi Mark nhận lệnh đến Walmart để xử lý một sự vụ lấy trộm đồ. Tại đây các nhân viên siêu thị đã tạm bắt giữ một bà mẹ tên là Sarah sau khi phát hiện cô đánh cắp một số tã lót, giầy và quần áo cho trẻ em từ bên trong cửa hàng.

6 dua tra chan tran 1

Khi quan sát thấy 6 bé gái con của Sarah đang phải đi chân đất, Mark đã tiến đến hỏi han tình hình, nhưng Sarah đã bật khóc ngay lập tức. Cô sợ rằng mình phải vào tù và sẽ không có ai chăm sóc đàn con nhỏ.

Sau đó, Sarah đã chia sẻ với Mark về hoàn cảnh của mình: cô đã chật vật trong nghèo khó kể từ khi cha của lũ trẻ mất vào năm 2012. Sau khi mất nhà, Sarah cùng với đàn con phải sống trong xe ô tô vốn là tài sản cuối cùng của đại gia đình – Emily (15), Sophia (13), Angelina (12), Miley (4) và cặp sinh đôi Becky and Bella (cả hai đều 2 tuổi).

6 dua tra chan tran 2

Xúc động trước gia cảnh của người phụ nữ góa chồng, Mark đã quyết định chỉ buộc Sarah tội lăng mạ và sẽ không bắt giữ cô. Thay vào đó, viên cảnh sát đã làm một việc khiến cả cuộc đời cô thay đổi sau đó.

Nghĩ đến những đứa con của chính mình, Mark đã không thể kiềm lòng khi nhìn lại những đôi chân bẩn thỉu của lũ trẻ nhỏ mất cha. Viên cảnh sát đã dắt bà mẹ trở lại siêu thị và bảo cô ấy chọn lấy vài đôi giầy cho đàn trẻ, anh thậm chí còn tự mình mua tã lót và đồ chơi cho chúng.

6 dua tra chan tran 4

“Anh ấy đối xử rất tốt với những đứa con tôi”, Sarah ngậm ngùi nói. “Và ngày hôm sau tôi nhận được một cuộc gọi nói rằng họ muốn giúp chúng tôi tìm chỗ ở”.

Từ sau vụ việc này, hàng trăm người đã quyên góp tiền để hỗ trợ cho không chỉ Sarah, mà còn cho cả Mark. Tuy nhiên, Mark vẫn khiêm tốn cho biết anh mong tất cả số tiền mọi người quyên góp cho anh sẽ được gửi đến các gia đình khó khăn khác.

6 dua tra chan tran 6

Sarah chia sẻ rằng: “Thật xấu hổ khi tôi cũng có thể làm điều đó mà không làm được. Mẹ con chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn anh ấy”. Hiện tại cô đang tìm một công việc để có thể lo cho lũ trẻ và gia đình.

Viên cảnh sát người Mỹ thật sự đã khiến nhiều người cảm động bởi trái tim nhân hậu cũng như tình thương của anh dành cho trẻ em khó khăn và gia đình cơ nhỡ. Thật hiếm có thể bắt gặp một nghĩa cử cao đẹp đầy nhân văn như vậy ở một xã hội hiện tại như của chúng ta.

Cùng theo dõi thêm một số thông tin về câu chuyện của Mark và mẹ con Sarah qua đoạn video dưới đây:

Nguồn ảnh: hefty.co

Quy Cáp

Xem thêm: