Bạn muốn làm đẹp ngôi nhà của mình bằng cách khoác lên nó một tấm áo với màu sắc mới, ắt hẳn bạn phải dành riêng cho mình một ngày nguyên vẹn để thực hiện công việc này?

Tất nhiên, thời gian bạn sử dụng phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà mà bạn muốn sơn, nhưng vẫn sẽ mất một vài giờ để chuẩn bị và hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo.

Để đảm bảo chất lượng, bạn thậm chí cần phải sơn 2 đến 3 lớp… Nghĩa là điều đó sẽ tiêu tốn của bạn thêm một khoảng thời gian nữa.

Nhưng nếu bạn cần nghỉ ngơi một chút hay nói chuyện hoặc ăn nhẹ cái gì đó trong quá trình bạn đang sơn, rất có thể con lăn sơn của bạn sẽ bị khô và điều đó là không nên chút nào.

Khi con lăn sơn bị khô, bạn không chỉ lãng phí sơn mà còn lãng phí thêm thời gian để khôi phục lại khả năng làm việc như ban đầu của nó. Một chút mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ con lăn sơn không bị khô và thoải mái nghỉ ngơi một chút trong quá trình tân trang lại ngôi nhà của mình.

Đây là những gì mà bạn cần chuẩn bị:

Vật liệu

Hộp đựng khoai tây chiên

Màng bọc nilon (màng bọc thực phẩm)

Kéo

Cách làm

Bọc con lăn sơn còn ướt lại bằng màng nilon để đảm bảo độ ẩm không bị thoát ra ngoài.

Lấy nắp nhựa ra khỏi hộp và sử dụng kéo để cắt một hình chữ “T” nhỏ ở chính giữa của chiếc nắp.

Đặt con lăn vào trong hộp chứa và gài nắp lại để giữ cho con lăn không bị khô.

Bạn chỉ mất khoảng 30 giây để hoàn thành thao tác này. Tuy nhiên nó lại mang lại những hiệu quả rất thiết thực, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thoài gian mà còn tạo điều kiện cho bạn yên tâm nghỉ ngơi một chút mà không sợ con lăn bị khô. Nếu bạn không có sẵn một chiếc hộp như thế, chúng tôi nghĩ rằng bạn phải chạy ra cửa hàng để mua cho mình một hộp snack đấy! Còn gì sung sướng hơn khi vừa được ăn snack vừa có thể tận dụng hiểu quả chiếc hộp đựng của nó, phải không nào?

Có nhiều loại hộp snack, vì vậy bạn phải lựa chọn kích thước của nó sao cho phù hợp với con lăn của mình. Nếu bạn đã có một chiếc hộp vừa vặn rồi nhưng lại thiếu nắp đậy, đừng lo lắng! Hãy dùng giấy bạc để bọc lại, bạn vẫn sẽ thu được kết quả tương tự cho mình.

Với một chút mẹo nhỏ như trên, bạn đã có thể yên tâm làm đẹp ngôi nhà của mình mà không phải e ngại dụng cụ bị hư hỏng. Trong lúc làm việc, nếu bạn muốn nghỉ một lúc, hãy cứ thoải mái ra ngoài và nạp đầy năng lượng cho cơ thể trước khi quay lại. Đây là một mẹo nhỏ vô cùng hữa ích, đặc biệt đối với những thợ sơn hay làm việc ở bên ngoài. Hoặc những người có niềm đam mê với màu sắc và luôn muốn làm tươi mới không gian sống của mình.

Theo Tiphero

Ngọc Lan

Xem thêm: