Người ta thường nói vợ chồng đến với nhau vì tình vì duyên nhưng ở được với nhau hay không cũng bởi chữ nghĩa. Tuy vậy, bà Ollie và ông Donald King đã chứng minh rằng đó chỉ là quan niệm. Hai ông bà đã gắn bó với nhau gần 70 năm, nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau chưa một lần thay đổi.

Vợ chồng ông bà King sống tại hạt Lincoln, bang Kentucky tính đến nay đã gần 7 thập kỷ, cùng nhau bước qua bao thăng trầm và sóng gió cuộc đời, năm tháng trôi đi không hề làm tình yêu của ông bà héo úa mà chỉ khiến nó càng thêm sâu sắc và bền chặt. 

“Trong đời tôi đã nhiều lần ngồi lại sau một lần chụp và nghĩ: Chà, tôi thực sự yêu công việc của mình. Đây là một trong những lần như vậy”, nhiếp ảnh gia Paige Franklin viết về bộ ảnh gần đây nhận được trên 25.000 lượt yêu thích trên trang Facebook.

Hai vợ chồng chăn nuôi gia cầm và trồng ngô, đậu tương và một vài loại rau màu.

Trang trại nuôi gia súc và trồng ngô này là nơi họ đã sống trong suốt 3 thập kỉ qua…Tôi hỏi Donald rằng ông ấy yêu điểm gì nhất ở người vợ của mình, ông ấy nhìn tôi một hồi, rồi lại quay sang nhìn Ollie. Ông nói: “Không phải một điều, tôi yêu tất cả những gì thuộc về bà ấy”. Tôi thật sự hy vọng cuộc hôn nhân của mình có thể keo sơn gắn bó được như họ vậy”.

Nhiếp ảnh gia Franklin Paige đã chụp bộ ảnh bà Ollie, 83 tuổi và ông Donald, 87 tuổi, tại trang trại của họ ở Kentucky. “Tôi ước ao và cầu mong cuộc hôn nhân của tôi sẽ kéo dài như của họ”, người nhiếp ảnh gia nói.

Những khoảnh khắc hạnh phúc của tình yêu chân thành 

Ông Donald từng là một mục sư trong 47 năm, ông mặc một áo sơ mi hồng và áo gi-lê để chụp ảnh. Bà Ollie chọn một chiếc áo sơ mi màu nước biển, áo khoác hoa và váy dài.
Ông Donald luôn mỉm cười nắm tay bà hoặc nâng niu khuôn mặt bà một cách trìu mến.
Bà Ollie đã tự khâu chiếc chăn nhiều năm về trước, theo lời Franklin.
Không chút nghi ngờ là hai ông bà vẫn yêu nhau như ngày họ mới cưới gần 7 thập kỷ trước.

  

Cặp vợ chồng già còn chia sẻ với nhiếp ảnh gia rằng họ chưa từng rời xa nhau dù chỉ một đêm, rằng giữa họ luôn có sự bình đẳng, và có lẽ Chúa đã phù hộ họ sống khỏe mạnh tới bây giờ là để yêu thương nhau. Cặp đôi có 3 người con và 5 người cháu. Cô cháu gái Ashley Owens 24 tuổi đã giúp dựng bối cảnh để thực hiện bộ ảnh này. Ashley cũng chia sẻ rằng ông bà mình mới đầu không hề muốn chụp ảnh: “Họ luôn sống rất bình dị, khiêm nhường và kín đáo như vậy”.

Người dùng Facebook vô cùng cảm động trước những shoot hình này. @Angie Wilson chia sẻ: “Đây mới chính là tình yêu đích thực. Không có mơ mộng hão huyền hay cổ tích siêu thực. Tình yêu chính là vất vả để nắm giữ, và cùng nhau già đi”.

Cảm ơn ông bà vì đã nhắc nhở chúng ta biết điều gì là  thực sự quan trọng trong đời…

Nguồn ảnh: Huffpost.

Xuân Dung