Đó là một câu chuyện rất cảm động mà các nhân viên cứu hỏa ở Haute-Garonne, Pháp đã đăng tải trên Facebook.

Những người lính cứu hoả chia sẻ rằng họ đã nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ Camille, một cô bé 7 tuổi, vào tuần trước đó. Qua điện thoại, cô bé giải thích rằng bố của mình vừa bất tỉnh.

Đại diện của tờ báo “20 minutes” (20 phút) cho biết từ khi 3 tuổi, Camille đã biết số điện thoại của dịch vụ cứu hỏa. Ở Pháp, dịch vụ cứu hoả không chỉ có nhiệm vụ dập lửa như cái tên của nó, mà còn phụ trách cả việc cấp cứu y tế.

Cô bé không những báo tin cho nhân viên cứu hỏa đến cứu ba của mình mà còn biết đón tiếp khi họ đến nhà. Bé Camille cũng đã cũng cấp cho họ thông tin có giá trị về tình trạng sức khỏe và các liệu trình điều trị hiện thời của bố mình.

Hành động dũng cảm và thái độ xử lý tình huống bình tĩnh của cô bé đã cứu được bố và khiến ông tự hào về con gái bé nhỏ của mình.

Tờ 20 minutes cho biết, như thường lệ, đội lính cứu hỏa đã thưởng cho cô bé một con thú nhồi bông. Đó là phần phần thưởng dành để động viên và khen thưởng cho các em nhỏ khi có hành động hợp tác cứu người.

Cô bé ôm con thú nhồi bông, một phần thưởng cho tinh thần “thép” của mình (ảnh: Facebook SDIS 31).

Sau đó, các nhân viên cứu hỏa đã mời cô bé đến Đại hội Cứu trợ Sức khỏe 2019 được tổ chức tại Labège (ngoại ô thành phố Toulouse, Pháp).

Bạn đang đọc bài viết: “Bé gái 7 tuổi gọi lính cứu hỏa và cứu sống cha mình” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Ad will display in 09 seconds