An toàn thực phẩm luôn là vấn đề rất được quan tâm đối với mỗi gia đình. Dưới đây là 8 mẹo vặt giúp bạn phân biệt đồ ăn tốt và không tốt, giữ đồ dùng lâu bền hay những cách làm thông minh để việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

1. Phân biệt vịt, gà bơm nước

Ảnh dẫn từ Trungquanfood.

Quan sát gà vịt, nếu vùng đùi và lườn căng bóng, thớ thịt dày, to thì không nên mua. Dùng tay ấn vào các vùng trên thấy thịt mềm nhão thì đó là vịt, gà đã bị bơm nước. Bạn nên những con có thịt săn chắc khi ấn vào vùng lườn và đùi.

2. Rán thịt không bị bắn mỡ

Ảnh dẫn từ Đời sống & Pháp luật.

Trong quá trình chiên thịt không muốn mỡ bắn ra ngoài, bạn rắc một chút bột mì vào cháo trước khi chiên nhé.

3. Giữ thớt bền

Thớt mới mua về, pha dung dịch muối đặc ngâm thớt 3 ngày và phơi 3 nắng, việc này sẽ tăng tuổi thọ cho thớt.

4. Rã đông thịt

Ảnh dẫn từ Tilo.

Rã đông thịt bằng nước nóng là cách nhanh nhất, ai cũng làm cách này. Tuy nhiên điều này làm mất độ ngọt của thịt khi bị hoà tan vào nước nóng. Tốt nhất bạn nên rã đông thịt trong nước mát có pha một chút muối.

5. Phân biệt trứng mới và cũ

Ảnh: Đại Kỷ Nguyên.

Chỉ cần một chậu nước bạn có thể phân biệt trứng mới và cũ dễ dàng. Thả trứng vào nước, nếu chìm thì đây là trứng mới, nếu nổi thì đây là trứng cũ đã để lâu.

6. Khử mùi tanh của cá

Ảnh: Đại Kỷ Nguyên.

Giảm mùi tanh ở cá, bạn ngâm cá vào 1 lít nước nước gồm 3 chén nhỏ rượu trắng cùng gừng đập dập.

7. Nước mắm

Ảnh dẫn từ Thời Mới.

Nước mắm là loại gia vị đặc trưng trong chế biến món ăn Việt Nam. Ngoài tác dụng kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa, nước mắm còn chứa nhiều chất bổ dưỡng như: Chất đạm và các loại vitamin A, D và B12. Do đó khi chế biến, không nên đun lâu nước mắm trên bếp, đặc biệt là những món canh cho nước mắm thì bạn nên đổ nước mắm vào sau cùng, rồi bắc ra ngay. Vì để sôi lâu sẽ làm mất vị đặc trưng của món canh do hương vị nước mắm biến đổi. 

8. Luộc mì gạo khô

Ảnh dẫn từ Phununews.

Để mì luộc được ngon nhất, không nên để lửa to mà đun trên lửa nhỏ và vừa. Khi mì chín vớt và dội qua nước lạnh, trộn cùng chút dầu ăn để các sợi mì không dính vào nhau.

Video xem thêm: Những thực phẩm chứa chất ung thư, độc gấp 70 lần thạch tín!

videoinfo__video3.dkn.tv||701472adf__