1. Không nên treo tấm kính ở cửa lớn/cửa chính nhà mình đối chiếu sang nhà hàng xóm.

Một số người không rõ nội tình, bắt chước người khác hoặc dưới sự xúi giục của một vài người, treo tấm kính lên trước cửa chính nhà mình, thậm chí là kính bát quái v.v…  ngắm chuẩn đối diện cửa nhà hàng xóm.

Kết quả như vậy sẽ dẫn đến một cuộc đại chiến phong thủy giữa hai bên, cuối cùng “lưỡng bại câu thương”,  vì vậy không thể “Khinh cử vọng động”- hành động thiếu suy nghĩ, khinh suất.

2. Không nên đem phòng vệ sinh đổi thành phòng ngủ

Nhà ở hiện nay, phòng vệ sinh rất nhiều, thông thường nhà ở có 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, nhà ở 4 phòng ngủ thì có 3 phòng vệ sinh. Vì vậy, một số bạn tự ý làm lại, đã đem phòng vệ sinh đổi thành phòng ngủĐây là không nên, nếu không vận khí của bạn sẽ “nhất tháp hồ đồ” – rối tinh rối mù. Chú ý: phòng vệ sinh không thể đổi thành bất kỳ không gian khác: bao gồm phòng lưu trữ, nhà kho, phòng quần áo .v.v..

3. Không nên để cửa tủ lạnh, cửa két sắt nằm đối diện với bên ngoài

Một số bạn xuất phát từ duyên cớ không gian phòng ốc, đem cửa tủ lạnh đối diện với bên ngoài; hoặc là đem cửa két sắt đối diện với bên ngoài, dẫn đến tài chính lần lượt rò rỉ, thậm chí dẫn đến “khẩu thiệt và quan phi”.  Do vậy, không nên đem cửa tủ lạnh, cửa két sắt đối diện với bên ngoài. Ngoài ra, cửa tủ lạnh cũng không thể để đối diện với bếp lò trong nhà, nếu không sẽ vì điều này mà mang đến các vấn đề về sức khỏe và bình an.

(“khẩu thiệt và quan phi”: có nghĩa là dễ dàng rước lấy các loại sự tình liên quan đến “Quan; Tư [Pháp]; Quân [đội]; Ngục [tù]”. Xuất hiện rất nhiều lời dối trá bất lợi đối với bạn.)

4. Không nên mua nhà và xe không thích hợp với bản thân

Nhà ở hay phòng ốc tức là nơi chúng ta cư ngụ hoặc là nơi làm việc, nếu như phong thủy của căn nhà không tốt, như vậy, khẳng định sẽ tạo thành ảnh hưởng tồi tệ đến sức khỏe bình an, sự nghiệp tài vận, tình cảm hôn nhân của bản thân. Vì vậy mua nhà ở cần thận trọng, thậm chí bạn thuê nhà ở cũng cần phải cẩn trọng. Đặc biệt nhắc nhở, cảnh tỉnh: căn nhà không phải càng đắt càng tốt; cũng không phải khu vực [xung quanh] căn nhà càng tốt thì phong thủy tốt; một căn nhà cũng không phải “Y Sơn Bàng Thủy – dựa núi gần sông” thì là một căn nhà tốt.

Một căn nhà tốt là như thế nào? Là một căn nhà có thế mang lại hưng vượng cho bạn thì là một căn nhà tốt. Giống như vậy, xe cộ là loại phương tiện lưu động trong nhà, vì vậy chọn một bộ xe máy móc tốt, cũng giống như chọn một căn nhà tốt, không thể cứ càng đắt thì càng tốt, cũng không phải càng lớn càng tốt, nhất định cần căn cứ theo mệnh lý của bản thân mà phối hợp.

5. Không nên nói lời quá đáng hay nói quá lời

Đây chính là lời nói cực đoan. Ví dụ: có người rất tự hào nói: “Cả đời tôi chưa từng vào bệnh viện, đều không biết cửa lớn bệnh viện nằm ở hướng nào.” Kết quả không lâu sau, anh ta vào viện, từ đó anh ta đã biết cửa lớn bệnh viện ở hướng nơi nào. Tương tự việc “nói quá lời” còn có: Tôi không tin Thần Phật, cũng không tin phong thủy v.v…, những lời nói này đều là như thế. Tuy nhiên phàm là người nói quá lời như vậy, không lâu sau sẽ có sự việc phiền phức tìm đến cửa. “Lời nói quá “sẽ dẫn đến vận thế giáng hạ. Quả thật không nên nói!

6. Không nên để tiền vung vãi ở các nơi

Một số vị bằng hữu bình thường không câu nệ tiểu tiết, đem tiền của chính mình vung vãi ở các nơi. Ví dụ túi quần áo của chính mình ở đâu cũng có tiền, trong phòng ở các góc nào cũng có tiền rơi rớt ra, ở khắp trong xe hơi cũng có tiền, thậm chí trên bàn phòng làm việc và trong các ngăn kéo cũng có tiền. Hành vi như vậy sẽ dẫn đến tiền tài của bạn bị rò rỉ, tức là cho dù bạn có giữ núi vàng núi bạc, bạn cũng sẽ đem nó phá hết đi. Vì vậy, chúng ta bình thường cần chú ý nơi tích lũy và đặt để tiền tài; cần có một cái bao đựng tiền thật tốt; quan trọng hơn nữa là cần có ý thức về “tài khố – Kho đựng tiền”. Nếu không có thể trở thành một “Bại gia tử”.

Ghi nhớ: Tiền tài bảo quản không tốt, Thần tài sẽ không ghé thăm nhà bạn.

Nguồn: Toán quái Truyền kỳ

Theo NTDTV

Xem thêm:

Từ Khóa: