Hãy tưởng tượng như thế này: Văn phòng của bạn thực sự là một nơi bạn mong muốn đi đến mỗi ngày, điều đó thật tuyệt vời! Không thích đến chỗ làm có thể khiến bạn trở nên kiệt sức và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng cảm thấy hào hứng khi đi làm mỗi ngày nếu bạn theo đuổi nghề nghiệp mà bạn thực sự yêu thích. Nhưng hầu hết chúng ta thỉnh thoảng sẽ phải đối mặt với cảm xúc lẫn lộn về công việc của chúng ta. Khi điều đó xảy ra, theo nghiên cứu, có một vài điều bạn có thể làm để có thể thoát ra khỏi nơi làm việc của bạn thêm một chút.

Dưới đây là một vài nỗ lực giúp bạn cải thiện cuộc sống làm việc hàng ngày của bạn và làm cho văn phòng của bạn trở thành một nơi hạnh phúc hơn cho bạn:

1. Kết bạn tại nơi làm việc

Bạn có thể làm việc chỉ để hoàn thành công việc của mình và về nhà, nhưng nghiên cứu cho thấy kéo dài hơn một chút để trò chuyện với đồng nghiệp và khách hàng có thể có một khoản hoàn trả lớn.

Nghiên cứu cho thấy những người tạo ra các mối quan hệ có ý nghĩa tại nơi làm việc cho thấy có sự gia tăng niềm đam mê và năng suất. Họ cũng ít có khả năng từ bỏ công việc của họ và có nghiên cứu cho thấy rằng những người có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ hơn không chỉ hạnh phúc hơn, mà còn có thể có hệ thống miễn dịch mạnh hơn.

Ảnh: gettyimages.com

Vince Passarelli, một nhà tâm lý học lâm sàng ở thành phố New York cho rằng ngay cả khi bạn đang cố gắng kết nối với các bạn trong nhóm của mình, bạn vẫn có thể tìm thấy bạn bè của bạn trong các phòng ban khác.

“Hãy tìm và giữ những người mà bạn tin tưởng xung quanh bạn”,  Passarelli nói với tờ The HuffPost. Nhưng ông cũng khuyên rằng với bất kỳ tình bạn nào, hãy chắc chắn duy trì ranh giới lành mạnh. 

Tóm lại: Hãy đưa cuộc trò chuyện của bạn thoát ra khỏi việc tán gẩu và email để tìm ra một số điểm chung với đồng nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm thấy bạn có một nhà lý thuyết người hâm mộ thế giới phương tây chỉ cách bạn vài chỗ ngồi.

2. Sắp xếp bàn làm việc để thành công

(Ảnh: Priligyhowto)

Rachel Brown, đồng sáng lập của Dự án Wellness NYC, nói với HuffPost: “Cũng giống như bạn trang trí căn hộ hoặc nhà của bạn, hãy tự sắp xếp cho mình một bàn làm việc khiến bạn có thể thoải mái để sáng tạo”. 

Brown gợi ý đưa hình ảnh của những người thân yêu và những đồ nữ trang khiến bạn cảm thấy như không gian cá nhân. Hãy thử mua một hoặc hai cây cảnh tươi để thêm không gian xanh. Một nghiên cứu cho thấy cây xanh có thể khiến nhân viên giảm căng thẳng và tập trung hơn. 

3. Những buổi trò chuyện đi dạo 

Ảnh: watercoolernewsletter.com

Nếu một vấn đề cụ thể khiến bạn bối rối, hãy xem xét, yêu cầu đồng nghiệp đi bộ và nói chuyện đó ra. Đi bộ có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford. Bạn có thể đưa ra một giải pháp vượt ra ngoài nguyên tắc và gặt hái một vài đặc quyền khác trong quá trình này. “Ngừng lại nghỉ khi đi bộ cũng giúp bạn có được Vitamin D và ánh sáng mặt trời giúp nhịp sinh học của bạn. Bạn sẽ ngủ ngon hơn”, Brown nói. Và các nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ có thể nâng tâm trạng của bạn, ngay cả khi bạn nghĩ nó sẽ không.

4. Học cách suy nghĩ cảm thông

Theo Brown, một trong những công cụ tốt nhất để nuôi dưỡng một môi trường làm việc tích cực là nuôi dưỡng tâm từ bi đối với mỗi người bạn tương tác với trong khi làm việc. Cô khuyên: “Tôi biết nó nghe có vẻ là một Kumbaya nhỏ, nhưng đặc biệt khi bạn cảm thấy chán nản về công việc của mình, thì đó là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể thay đổi quan điểm của mình”. 

Nuôi dưỡng tâm từ bi đối với mỗi người bạn tương tác với trong khi làm việc. Ảnh: gleauty.com

Điều này có tác dụng trong các tình huống mà bạn có thể có một khách hàng thực sự khó khăn. Brown gợi ý những câu hỏi để suy nghĩ như: “Ông chủ của họ yêu cầu họ điều gì?” Bằng cách suy nghĩ về nhu cầu của họ và cách bạn có thể gặp họ, bạn có thể chuyển từ phản ứng thành tư duy có sức mạnh trong công việc của bạn.

5. Tự làm bữa trưa

Cố gắng ăn suấ cơm bụi bên màn hình máy tính của bạn thực sự khá là, vâng, đáng buồn nếu bạn không thực sự muốn ăn nó. “Mang theo một bữa ăn trưa bạn mong muốn… cũng có tác dụng nếu bạn thực sự, thực sự bận rộn trong công việc,” Brown nói. “Nếu bạn không có thời gian để chọn một thứ gì đó, bạn sẽ bắt đầu ăn những gì đang nằm quanh văn phòng.” Đó có thể là máy bán hàng tự động, những mẩu thức ăn từ một cuộc họp … bạn biết nó sẽ thế nào không.

(Ảnh: Pixabay)

Dành thời gian mỗi buổi tối để đóng gói một bữa ăn mà bạn cảm thấy vui mừng, chẳng hạn như thức ăn thừa của đêm qua hoặc những túi đựng những ổ bánh mì tròn đầy ngon tuyệt này. Và, nếu có thể, bạn hãy cố gắng ăn cắp một ít thời gian cho một giờ ăn trưa thật sự. Sẽ có lợi ích sức khỏe của việc thực sự bước ra khỏi màn hình của bạn một chút. (Ví dụ: Khi bạn ngừng những gì bạn đang làm để ăn, bạn thực sự có thể tiêu thụ ít thực phẩm hơn).

6. Hãy chăm sóc tốt cho chính mình

Học cách yêu chính mình để hạnh phúc. (Ảnh: Pinterest)

Brown nói: “Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta là những người cùng làm việc bên trong khi chúng ta vẫn đang ở ngoài công việc”. Mọi người có xu hướng làm một người bên trong nơi làm việc, chỉ để cảm thấy một lần nữa như đích thân mình đang trong cuộc sống, mà điều này có thể gây thiệt hại, cô nhấn mạnh.

“Trên thực tế bạn chỉ là một người,” cô nói. “Nghỉ giải lao. Ăn đồ ăn tốt cho sức khoẻ. Điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn? Đó là những điều bạn cần làm”. Những tình bạn sâu sắc hơn, một giờ nghỉ ăn trưa thực sự và một cuộc đi dạo quanh khu phố? Hãy phát triển điều này cho các ngày trong tuần.

Viết bởi Allison Fox
Tuệ Minh biên dịch