Động Am Tiên ở Ninh Bình, hồ nước trên đỉnh núi An Giang… là những địa điểm hấp dẫn các phượt thủ và khách du lịch đến check-in, chụp ảnh cưới, cắm trại… Đặt chân đến những địa danh này, du khách như lạc vào chốn an yên, tĩnh tại, chỉ có lòng hồ trong xanh in bóng núi non mây trời.  

Khung cảnh hoang sơ hút hồn ở Trà Lĩnh (Cao Bằng)

5 'tuyệt tình cốc' đẹp mê ly được phượt thủ săn đón
(Ảnh: Phương Anh)

Thung lũng thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh (cách Tp.Cao Bằng khoảng 50km), được nhiều người gọi là “tuyệt tình cốc”, ý nói nơi này là chốn “thâm sơn cùng cốc” cảnh sắc đẹp hút hồn. Địa điểm thu hút nhiều phượt thủ ghé thăm bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ với những thác nước, bãi cỏ và ngọn núi “thủng”. Du khách thường đi đến thung lũng Trà Lĩnh để tham quan cắm trại trong ngày. Tuy nhiên, dể đảm bảo an toàn cho chuyến đi, du khách không nên đi sâu vào hẻm núi rất nguy hiểm và đá sắc nhọn.

Hồ nước Cổ Yếm trong xanh (Hải Phòng)

5 'tuyệt tình cốc' đẹp mê ly được phượt thủ săn đón
Hồ nước xanh được ví như Tuyệt tình cốc ở Hải Phòng. (Ảnh: sanvemaybay).

Hồ nước này trước đây gọi là Cổ Yếm nằm ở thôn Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng). Với không gian rộng lớn diện tích khoảng 20ha, bao trùm một màu xanh ngắt của nước và cây xanh nên khu vực này được mệnh danh là “tuyệt tình cốc” ở Hải Phòng. Từ Hà Nội, du khách đi theo đường 10 đến Trịnh Xá (Thủy Nguyên), đi thêm 7 km nữa là tới.

“Chốn bồng lai tiên cảnh” động Am Tiên (Ninh Bình)

5 'tuyệt tình cốc' đẹp mê ly được phượt thủ săn đón
Động Am Tiên – cảnh vật được ví đẹp như tranh thủy mặc. (Ảnh: Xây Dựng).

Cảnh quan nơi đây được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Năm qua, động Am Tiên là điểm đến được nhiều phượt thủ miền Bắc săn lùng. Động có hình giống như miệng con rồng nên còn được gọi là hang rồng, khu vực động là thung lũng ngập nước bao bọc bởi những vách núi đá mang vẻ hoang sơ, huyền bí. Nhiều người gọi nơi đây như “tuyệt tình cốc” trong phim “Thần điêu đại hiệp”.

Nằm cách trung tâm Tp.Ninh Bình khoảng 10 km, nơi vua Đinh Tiên Hoàng nuôi hổ báo, xây pháp trường và có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời. Từ trung tâm Hà Nội, du khách có thể đi xe máy hoặc buýt.

Hồ nước mộc mạc, bình yên ở làng Cù Lần (Lâm Đồng)

5 'tuyệt tình cốc' đẹp mê ly được phượt thủ săn đón
(Ảnh: dalattrongtoi)

Làng Cù Lần là khu du lịch ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có hồ nước được hình thành từ nước mưa và các mạch nước ngầm. Ngày nắng, phong cảnh 2 bên đường tuyệt đẹp với với hàng cỏ lau, hàng thông. Ngày mưa, đường vào hồ sẽ khó đi hơn.

Từ trung tâm Tp.Đà Lạt du khách phải đi 1 đoạn đường dài khoảng 50km. Điểm du lịch này không chỉ hút khách trong nước mà rất nhiều du khách nước ngoài cũng ghé thăm.

Hồ nước tuyệt đẹp trên đỉnh núi (An Giang)

5 'tuyệt tình cốc' đẹp mê ly được phượt thủ săn đón
Hồ Tà Pạ là một hồ nước được hình thành từ việc khai thác đá “sơn thủy hữu tình” (Ảnh: Zing).

Hồ nước nằm trên đỉnh núi Tà Pạ (huyện Tri Tôn, An Giang) có màu xanh ngọc in bóng các mỏm đá, được các phượt gọi là “tuyệt tình cốc” phiên bản miền Tây. Hồ nước là dấu vết của mỏ khai thác đá, màu nước ở hồ thay đổi theo độ sâu nên có chỗ màu xanh thẫm, có nơi xanh nhạt.

Du khách có thể đến tham quan hồ nước trong ngày hoặc cắm trại qua đêm. Để đến hồ, từ chợ Tri Tôn, khách du lịch hỏi đường đến chùa Tà Pạ (chùa Núi hay chùa Chưn Num theo tiếng Khmer). Từ cổng chùa đi khoảng 40m sẽ lên tới đỉnh đồi có hồ nước trong vắt.

Mỹ Duyên